vệ sinh thang máy gia đình đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh thang máy gia đình đúng cách

Một thiết bị thang máy gia đình đưa vào sử dụng một thời gian dài nhất định nếu không được tiến hành vệ sinh sạch sẽ, đúng cách sẽ khiến cho rác thải, bụi bẩn, vi khuẩn,… tích tụ và sinh sôi tạo thành một không gian nguy hiểm trong chính ngôi nhà của bạn.

Lưu ý cần nhớ khi tiến hành vệ sinh thang máy để việc thực hiện công đoạn này diễn ra thuận lợi và thành công cao nhất:

– Không được bỏ qua khu vực rãnh trượt cửa tầng thang máy. Đây là vị trí rất dễ bám bẩn, tích tụ bụi bặm lâu ngày nên cần được vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Việc vệ sinh, làm sạch rãnh trượt cửa tầng giúp dảm bảo chúng ta có được thiết bị thang máy luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ và thuận lợi nhất. Tình trạng cửa thang máy bị kẹt, không hoạt động hiệu quả được sẽ không có cơ hội xuất hiện.

– Khu vực tay vịn, nút bấm gọi tầng, nút bấm trong bảng điều khiển,… cần được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch tẩy rửa phù hợp. Đây là những vị trí mà người dùng thường xuyên tiếp xúc. Vì thế, việc vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy không gặp bất kỳ những tác nhân gây hại nào, ảnh hưởng tới chính sức khỏe của con người.

– Trong quá trình vệ sinh thang máy nếu sử dụng nước cần chú ý tuyệt đối không được để nước xâm nhập vào bên trong thang máy. Bất kỳ những xâm nhập nào chúng ta không thể kiểm soát cũng có thể khiến cho chất lượng thang máy bị ảnh hưởng, tác động tới một hoặc một số bộ phận có trong thang máy. Những hỏng hóc do nước gây ra ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thang máy.

– Tiến hành lau chùi khu vực cửa ra vào, cửa tầng, sàn cabin thang máy,… khi thực hiện vệ sinh thiết bị của gia đình mình. Với những vị trí dễ dàng bám bụi bẩn thì việc thực hiện công đoạn này giúp mọi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn, thiết bị được đưa vào sử dụng hiệu quả như những gì chúng ta mong muốn.

– Khi sử dụng những dung dịch tẩy rửa cho quá trình vệ sinh thang máy cần chú ý tiến hành cẩn trọng, lựa chọn phù hợp nhằm tránh gây hại cho thiết bị cũng như cho chính người thực hiện vệ sinh. Sử dụng phù hợp, vừa phải để thang máy đạt được chất lượng cao sau khi được thực hiện vệ sinh.

– Dừng thang máy, đảm bảo thiết bị không hoạt động và kiểm soát tốt việc thiết bị có hoạt động hay không trước khi thực hiện vệ sinh thang máy. Chỉ khi nào có sự đảm bảo chắc chắn đó mới giúp việc vệ sinh thang máy gia đình diễn ra thuận lợi và an toàn như chúng ta muốn.

Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Mỗi vấn đề liên quan tới thang máy có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng khác nhau. Đối với thang máy gia đình thì mỗi gia đình cần có những thông tin hữu ích, có những quyết định xử lý phù hợp để đảm bảo thiết bị mang lại lợi ích, hiệu quả cao như chúng ta mong muốn.

Vệ sinh thang máy gia đình được thực hiện chuẩn xác, đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn sẽ giúp chúng ta có thể duy trì được tuổi thọ, độ bền và không gian sử dụng thang máy sạch sẽ, chất lượng nhất. Chính việc vệ sinh thang máy được tiến hành là một phần không nhỏ làm nên thiết bị hoàn hảo, luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất để phục vụ chính gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *