Giới thiệu về dịch vụ bảo trì thang máy uy tín hiện nay

Bảo trì thang máy là yêu cần cấp thiết hàng đầu nhằm đảm bảo phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các sự cố kỹ thuật không mong muốn có thể xảy ra. Từ đó, giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vậy khi nào cần phải tiến hành bảo trì thang máy? Quy trình ra sao? Hãy cùng Thang máy gia đình Tae tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về dịch vụ bảo trì thang máy

Với kết cấu phức tạp, yêu cầu độ chính xác kỹ thuật nhất định, thang máy thời nay cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng cũng như tính mạng của con người. Thông qua dịch vụ bảo trì thang máy định kỳ, sẽ giúp quý khách hàng có thể kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng vận hành, sự hao mòn của thiết bị một cách tốt nhất. Đồng thời, cũng đảm bảo cung cấp khả năng làm việc an toàn, hiệu quả cho công trình xây dựng. 

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, dịch vụ bảo trì cần được áp dụng rộng rãi và thường xuyên hơn. Như vậy, sẽ hạn chế tối đa những tai nạn thương tâm có thể xảy ra. Nhận định về sự lãng phí không cần thiết ở một bộ phận nhỏ người dùng thang máy hiện nay là sai lầm và phải trả giá bằng chính sự an nguy của con người. Điều đó thực sự không đáng. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy định kỳ là trên hết. 

    Giới thiệu về dịch vụ bảo dưỡng thang máy 
Giới thiệu về dịch vụ bảo dưỡng thang máy

Tại sao cần phải bảo trì thang máy?

Thang máy cần được kiểm tra thường xuyên để có thể kịp thời khắc phục những lỗi kỹ thuật cơ bản và đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Để làm sáng tỏ điều này, dưới đây là một số lý do quan trọng bạn cần biết: 

   Thang máy cần được bảo trì thường xuyên 
Thang máy cần được bảo trì thường xuyên

Tạo ra môi trường an toàn

Không giống nhiều loại máy móc khác, thang máy có nhiều đặc điểm chuyên biệt với yêu cầu kỹ thuật cao. Để được vận hành, một chiếc thang máy phải trải qua khá nhiều cuộc kiểm tra nghiêm ngặt cho lựa chọn chất lượng đến quy trình lắp đặt và vận hành. Tuy nhiên, trong điều kiện làm việc liên tục 24/24, các phụ kiện cấu thành thang máy ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng và gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị. Và rất có thể sẽ gây hại đến người tiêu dùng. 

Do đó, việc bảo trì thang máy vô cùng cần thiết để đảm bảo tạo ra môi trường an toàn tương đối cho người sử dụng. Từ đó, hạn chế những sự cố không mong muốn có thể xảy ra. 

Nâng cao chất lượng sử dụng

Hoạt động lâu, thang máy có thể sẽ phát ra nhiều tiếng ồn khó chịu trong quá trình vận hành. Việc bảo trì thiết bị định kỳ là giải pháp lý tưởng với vai trò khắc phục triệt để hiện tường kể trên. Từ đó, cho phép nâng cao chất lượng sử dụng và mang đến cho người sử dụng cảm giác thực sự thoải mái và an tâm khi đi thang máy. 

Đảm bảo tính duy trì ổn định và chất lượng của thang máy

Nếu thang máy hoạt động không ổn định, đương nhiên sự an toàn của thang máy cũng không được bảo đảm. Và điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của con người. Do đó, việc duy trì tính ổn định cho thang máy là điều cấp thiết hơn hết để chắc chắn thiết bị sẽ không gây nên bất cứ sự cố đáng tiếc nào. 

Phát hiện những lỗi vận hành

Thông qua kiểm tra định kỳ, có thể phát hiện sớm hơn những lỗi kỹ thuật cơ bản trong vận hành thang máy. Từ đó, cho phép khắc phục kịp thời để không gây tổn hại đến kinh tế và con người.

Khi nào cần phải bảo trì thang máy? 

Có thể dựa vào tần suất sử dụng và tuổi thọ của thang máy để xác định chính xác thời điểm cần bảo trì thang máy. 

     Khi nào thang máy cần được bảo trì? 
Khi nào thang máy cần được bảo trì?

Về tuổi thọ

  • Đối với thang máy mới lắp đặt và sử dụng trong năm đầu tiên, phía nhà cung cấp sẽ miễn phí bảo trì thang máy mỗi tháng 1 lần cho khách hàng.
  • Đối với thang máy có tuổi thọ từ 2 đến dưới 10 năm, tần suất bảo trì khoảng 2 lần/tháng hoặc có thể ngắn hơn. 
  • Đối với thang máy có tuổi thọ trên 10 năm, tần suất bảo trì khuyên dùng 1 lần/tháng. Không nên kéo dài khoảng cách bảo trì trong trường hợp này, vì như vậy sẽ mất an toàn cho quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng ta cũng nên cân nhắc thay thế linh kiện hay thiết bị hao mòn cho trường hợp này. 

Về tần suất sử dụng

Về tần suất sử dụng, chủ yếu được chia thành hai dạng đặc thù là thương mại và dân dụng. 

  • Đối với thang máy dùng cho mục đích dân dụng có thời gian sử dụng từ 1 đến dưới 10 năm như: Thang máy gia đình, thang máy văn phòng quy mô nhỏ…có thể áp dụng bảo trì 2 tháng/lần. 
  • Đối với thang máy cho mục đích thương mại có thời gian sử dụng từ 1 đến dưới 10 năm như: Thang máy chung cư, trung tâm thương mại.. nên được bảo trì thường xuyên 1 lần/tháng. 

Lưu ý, nếu thang máy có thời gian sử dụng lâu năm, nên được cân nhắc triển khai chế độ bảo trì thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quy trình bảo trì thang máy

Dưới đây là quy trình bảo trì thang máy đầy đủ, đạt chuẩn mà chúng ta nên tham khảo. 

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh buồng thang máy 

Ở bước này, cần kiểm tra lại toàn bộ khả năng hoạt động của hệ thống, bao gồm: Điện năng, thiết bị điện, bộ cứu hộ…Độ ẩm, nhiệt độ, mức độ thông thoáng cũng được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo đem đến trải nghiệm thoải mái cho người sử dụng. Cùng với đó, chúng ta cần thiết phải vệ sinh sạch sẽ buồng thang máy để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định. 

Bước 2: Kiểm tra giếng thang và phía bên trên cabin

Nhiều sự cố thường xuất hiện từ phía giếng thang hay phía trên cabin. Do đó, chúng ta nhất thiết phải kiểm tra cẩn thận bộ phận này.

Bước 3: Kiểm tra đáy giếng thang và phía bên dưới cabin

Đáy giếng thang và phía bên dưới cabin cần được kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm sự cố kỹ thuật. Đồng thời, cũng cần vệ sinh thường xuyên hạng mục này nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của thiết bị. 

Bước 4: Bảo trì bên trong cabin

Đèn chiếu, điện thoại nội bộ, chuông cứu hộ hay bảng điều khiển là những bộ phận cần được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động của thang máy diễn ra tốt nhất. 

Bước 5: Bảo trì, bảo dưỡng ngoài cửa tầng

Sau cùng, bảo dưỡng ngoài cửa tầng là cần thiết để hoàn thiện quy trình bảo trì thang máy. Tiến hành chạy thử thang máy sau vệ sinh để chắc chắn thiết bị hoạt động bình thường.

     Quy trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy 
Quy trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Những hình thức bảo trì thang máy phổ biến

Hợp đồng bảo trì thang máy thông thường hay hợp đồng bảo trì toàn diện là hai hình thức bảo trì phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của từng loại hình, cụ thể: 

  • Hợp đồng bảo trì thông thường: Loại hình này quy định trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm cắt cử nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao đến bảo trì thang máy theo thời gian đã được xác định trên hợp đồng. Trong trường hợp phải thay thế bất kỳ phụ kiện nào, phía nhà cung cấp sẽ thay thế miễn phí (điều kiện phụ kiện đó có mức giá dưới 100.000 VNĐ). Trong khi đó, với những phụ kiện có giá từ trên 100.000 VNĐ, cán bộ kỹ thuật sẽ đưa ra những đề xuất và khuyến cáo cũng như giá thành cụ thể của từng loại linh phụ kiện để khách hàng phê duyệt, sau khi được sự đồng ý của khách hàng, cán bộ kỹ thuật tiến hành thay thế đảm bảo hoạt động ổn định cho thang máy.
  • Hợp đồng bảo trì toàn diện: Về cơ bản, hoạt động này được định nghĩa tương tự như chế độ bảo hành. Tức, ngoài việc bảo trì định kỳ thang máy đơn vị cung cấp dịch vụ phải có trách nhiệm thay thế những phụ kiện hỏng hóc dù giá trị của nó có nhỏ hay lớn. 
                               Hình thức bảo trì, bảo dưỡng thang máy phổ biến 
Hình thức bảo trì, bảo dưỡng thang máy phổ biến

Chi phí cho việc bảo trì thang máy

Chi phí bảo trì thang máy là khác nhau giữa các đơn vị thi công, cung cấp dịch vụ khác nhau. Mức giá cho bảo dưỡng thiết bị được tính theo thời gian tháng, quý hoặc năm. Trung bình, chi phí cụ thể sẽ dao động trong khoảng: 

  • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ 350.000 – 500.000 VNĐ
  • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí từ 500.000 – 700.000 VNĐ
  • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ.

Để tối ưu mức phí phải chi trả cho việc bảo dưỡng thang máy, bạn cần hợp tác với những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Vậy đơn vị nào nên là sự ưu tiên? Thông tin sẽ được bật mí trong phần bài tiếp theo nhé!

Thang máy gia đình Tae- Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy

Nếu bạn chưa tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ ưng ý nào, đừng ngần ngại, hãy đến với Thành An. Công ty Tnhh Thang máy và Thiết bị Thành An hay Thang máy gia đình Tae là đơn vị đi đầu cả nước, chuyên cung cấp các sản phẩm thang máy thang cuốn kèm dịch vụ bảo trì uy tín. Với phương châm hoạt động “An toàn và Tiện Nghi”, Thành An luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu với mức giá phải chăng, cạnh tranh. Đồng hành cùng bạn, Thành An cam kết mang đến độ hoàn thiện 100% cho công trình xây dựng của bạn. Đồng thời, chắc chắn tính bền vững và an toàn tuyệt đối cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm. 

Qua thông tin về dịch vụ bảo trì thang máy trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn sớm đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị phù hợp cho yêu cầu sửa chữa của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ có thể liên hệ qua số điện thoại 0945 090 583 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *