Kích thước thang máy

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tất cả chúng ta đều rất băng khoăn về các thông số như kích thước như kích thước hố PIT thông thủy bao nhiêu, kích thước thang máy chiều rộng, chiều dài cần như thế nào… Đây đều là thắc mắc chung của đại đa số mọi người, hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây chia sẽ cho quý khách hàng các thông số về kích thước thang máy để hiểu được đồng thời tránh những vấn đề phát sinh về sau.

Kích thước hố PIT thang máy

Việc xây dựng hố PIT thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của thang máy sau này. Nếu bên thiết kế công trình am hiểu và tiếp xúc nhiều với thang máy thì ngay từ khi thiết kế ngôi nhà, họ sẽ thiết kế đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của hố thang máy còn ngược lại thì chủ đầu tư cần phải tham vấn kỹ thuật từ nhà cung cấp thang máy.

bản vẽ hố thang có phòng máy

Kích thước hố thang máy cần phải được chú trọng khi tiến hành xây dựng, dưới đây là những thông số kích thước cần quan tâm khi xây dựng hố PIT thang máy:

 • Kích thước hố thang(kích thước lọt lòng): Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Tùy vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý. Ví dụ: thang máy gia đình tải trọng 350kg thì kích thước bé nhất là 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu),…mỗi loại thang có mỗi kích thước khách nhau, Quý khách tham khảo bảng kích thước thang máy tiêu chuẩn ở bên dưới.
 • Hố PIT: là phần tính từ cốt 0:0 xuống. Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm. Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì hốt PIT tối thiểu phải đạt 800mm.
 • Đà linteau giữa tầng: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hố vào khoảng giữa tầng.
 • Phòng máy thang máy: Với loại thang máy có phòng máy, khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật, vị trí và kích thước các lỗ như thế nào Quý khách vui lòng liên hệ với công ty thang máy để được tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, Quý khách cũng không được bỏ quên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.

Kích thước thang máy

Kích thước thang máy gia đình

Đối với dòng thang máy gia đình thường dùng 2 loại tải trọng 320kg (4-5 người) và 450kg (6 -7 người). Vậy khi xây dựng máy gia đình thì kích thước hố thang máy gia đình là bao nhiêu..

Kích thước hố thang máy gia đình 320-350kg

 • Kích thước hố thang thông thủy (lọt lòng): 1500 (rộng)x 1500 (sâu) mm.
 • Kích thước cabin: 1100 (rộng) x 900 (sâu) mm.
 • Kích thước cửa : 650mm.
 • Số người có thể tải: 4 -5 người

Kích thước hố thang máy gia đình 450-480kg

 • Kích thước hố thang thông thủy(lọt lòng): 1800 (rộng)x 1500 (sâu) mm.
 • Kích thước cabin: 1400 (rộng) x 900 (sâu) mm.
 • Kích thước cửa : 800mm.
 • Số người có thể tải: 6-7 người

Với những dòng thang tải trọng 630kg, 750kg, 1000kg… Quý khách có thể tham khảo bảng thông số kích thước bên dưới. Trường hợp đặc biệt quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0945090583 để được tư vấn thêm.

kích thước thang máy

Kích thước hố thang tải hàng

Kích thước thang máy chở hàng thông thường là các bản vẽ có chứa đựng đầy đủ các thông tin, dữ liệu cần thiết để tránh xảy ra tình trạng lãng phí, thiếu hụt. Kích thước thang máy chở hàng không cần thiết cho các nhà đầu tư. Bạn nên có trong tay một bộ bản vẽ thiết kế cho thang máy chở hàng trước khi tiến hành công việc xây dựng hố thang.

Đối với dòng thang tải hàng kích thước hố thang có thể linh động tùy vào nhu cầu vận chuyển hàng hóa và tải trọng yêu cầu của quý khách hàng (ví dụ hàng hóa cồng kềnh thì kích thước hố pit và kích thước cabin phải lớn hoặc trường hợp cabin phải cao để chở những hàng hóa đặc biệt) mà đơn vị thang máy sẽ tư vấn phương án phù hợp.

Tùy theo tải trọng thang máy chở hàng như thang 1000kg, 2000kg, …5000kg mà những thông số kích thước sẽ khác nhau.

Kích thước hố thang tải thực phẩm và tời nâng hàng

Với dòng thang máy tải thực phẩm và tời nâng hàng do công dụng của 2 dòng thang này chỉ chở hàng nên độ sâu hố PIT yêu cầu chỉ cần 800mm. Đồng thời các thông số kích thước hố PIT hoặc kích thước cabin cũng phụ thuộc vào tải trọng(100kg, 200kg, 300kg,…500kg) và nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *