Tư vấn thiết kế thang máy gia đình kết hợp với thang bộ

Lơi ích dòng thang máy gia đình không còn xa lạ gì với cuộc sống con người hiện nay. Nó có vai trò quan trọng không chỉ giải quyết vấn đề đi lại trong ngôi nhà an toàn hơn cho người già và trẻ em. Hơn thế nữa, thang máy còn tạo cảm giác sang trọng, hiện đại, đẳng cấp cho ngôi nhà.

Một câu hỏi đặt ra là làm sao để thiết kế thang máy sao cho hợp lý, cho thuận tiện cho việc đi lại, lại hợp với phong thủy của ngôi nhà. Bài viết này sẽ gợi ý cho Quý Khách Hàng cách thiết kế thang máy gia đình cùng thang bộ cho ngôi nhà của mình!

Tiêu chuẩn thiết kế thang máy gia đình kết hợp với thang bộ

Là một thiết bị di chuyển nhanh chóng hiện đại nhưng thang máy lại hoạt động hoàn toàn sử dụng năng lượng điện. Vì thế, khi có bất kỳ sự cố gây mất điện, thang máy không thể hoạt động. Cũng vì lẽ đó mà chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công phải có phương án thiết kế cầu thang bộ kết hợp với thang máy dựa theo những yêu cầu tiêu chuẩn sau:

  • Thuận tiện cho việc đi lại: Đây là yếu tố đầu tiên khi thiết kế thang máy gia đình kết hợp cầu thang bộ, bởi người kỹ sư phải cân nhắc làm sao để dễ dàng đi lại trong tòa nhà nhất. Một bản thiết kế thành công thì điều kiện này là tiên quyết và không thể thay đổi.
  • Không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của ngôi nhà và của thang máy: Cấu trúc của ngôi nhà ảnh hưởng tới độ cứng vững của ngôi nhà, chính vì vậy phải thiết kế thang máy làm sao cho đảm bảo các yêu cầu về cấu trúc trong thiết kế, không ảnh hưởng tới nền móng của ngôi nhà.
  • Hợp phong thủy: Thang máy và thang bộ được coi là yếu tố mang lại vượng khí dành cho ngôi nhà, thiết kế thang máy và thang bộ ở vị trí nào, hướng nào là hợp phong thủy là bài toán dành cho những người kỹ sư thiết kế.
  • Hòa nhập với không gian kiến trúc ngôi nhà: Thang máy không chỉ là một thiết bị giúp cho việc di chuyển nhanh chóng an toàn, bảo vệ sức khỏe mà còn là tâm điểm của ngôi nhà, làm nổi bật những thiết kế, không gian kiến trúc ngôi nhà. Chính vì vậy mà người kỹ sư phải thiết kế sao cho hòa quyện với không gian kiến trúc của ngôi nhà.

Thang may quanh thang bo

Thiết kế thang máy phải đảm bảo sự hòa quyện với không gian kiến trúc ngôi nhà

  • Đảm bảo cho việc lưu thông trong tòa nhà: Dù một bản thiết kế có đẹp hay trọn vẹn thế nào đi nữa, nếu nó không đảm bảo việc lưu thông trong tòa nhà thì bản vẽ đó thất bại. Bởi mục đích thiết kế thang máy, thang bộ chính là đảm bảo lưu thông trong tòa nhà.
  • Tiết kiệm không gian: Hầu hết gia đình Việt hiện nay thiết kế xây dựng kiểu nhà ống bởi diện tích thiết kế hạn chế, chính vì vậy việc lựa chọn thang máy và thiết kế làm sao cho tiết kiệm không gian nhất có thể chính là câu hỏi lớn dành cho người kỹ sư thiết kế. 

3 Phương án thiết kế thang máy gia đình kết hợp thang bộ

Hiện nay, tại Việt Nam và trên thế giới đang tồn tại 3 xu hướng thiết kế thang máy kết hợp thang bộ, đó là:

Phương án 1: Thiết kế thang máy gia đình cạnh cầu thang bộ

Phong cách thiết kế này đảm bảo được tính tiện dụng và lưu thông cho ngôi nhà, cũng là loại được sử dụng nhiều nhất

Phương án 2: Thiết kế thang máy đối diện cầu thang bộ.

Kiểu thiết kế này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, bởi hành lang rộng và thoáng

Phương án 3: Thiết kế cầu thang bộ ôm thang máy gia đình.

Phong cách thiết kế này được sử dụng phổ biến nhất bởi đảm bảo hầu hết những yêu cầu thiết kế

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức thiết kế thang máy gia đình kết hợp với cầu thang bộ. Nếu bạn chưa hiểu rõ, cũng như muốn tư vấn thiết kế thang máy thì hãy đến với Công ty Cổ phần Thang Máy TAE để được tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *