Thẻ từ để kiểm soát người ra vào thang máy

Số lượng người sử dụng thang máy không ngừng tăng lên. Vì vậy, việc kiểm soát lượng người ra vào cabin thang máy là điều rất khó. Đặc biệt ở các tòa nhà chung cư, công ty, tập đoàn, căn hộ cao cấp. Vậy chúng ta lắp đặt thang máy với công cụ kiểm soát nào để có thể biết được tình hình khu vực trong và ngoài thang máy.

Thẻ từ để kiểm soát người ra vào thang máy

Thang máy ngày nay đã trở thành phương tiện di chuyển thông dụng của tất cả mọi người, đặc biệt trong các tòa nhà chung cư, công ty, tập đoàn, căn hộ cao cấp. Việc kiểm soát số lượng người ra vào thang máy hằng ngày gây nhiều khó khăn vấn đề an ninh khu vực đấy (như tình trạng mất cắp, tội phạm cũng khó có thể kiểm soát được gắt gao, chặt chẽ). 

Vì vậy, công nghệ dùng thẻ từ ra đời cứu vãn được tình thế nan giải này.

Khu căn hộ cao cấp: Công nghệ thẻ từ không xa lạ với thang máy gia đình được lắp đặt ở đây, vì muốn di chuyển lên các tần trong nhà thì người sử dụng cần phải có thẻ từ của ngôi nhà đó. Khi quẹt thẻ thấy mọi thông số để khớp thì hệ thống thang máy mới mở cửa cabin. Đây là một trong những công cụ kiểm soát mà thang máy gia đình mang lại cảm giác an toàn, tiện lợi cho người sử dụng.

Chung cư cao cấp, công ty, tập đoàn: Số lượng người sử dụng rất nhiều, để kiểm soát được lượt người ra vào thang máy là rất khó. Vì vậy công nghệ thẻ từ ra đời thích hợp để kiểm soát thang máy tải khách của các tòa nhà, căn hộ.

Cách thức hoạt động của thẻ từ

Hệ thống sẽ sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng can thiệp vào các phần mềm điều khiển sự di chuyển của thang máy. Mỗi thẻ từ sẽ có chức năng phân luồng ra vào tại các tầng nhất định, ngoài các tầng đó thì người di chuyển sẽ không được đi các tầng khác hoặc nếu không có thẻ trong tay thì không thể di chuyển bằng thang máy được. Đúng là thang máy nên được lắp đặt công cụ kiểm soát này.

the tu thang may

Để sử dụng thang máy bạn cần phải có thẻ từ, nó đã được đăng kí với hệ thống điều khiển thang máy để lên xuống một số tầng nhất định. Khi người sử dụng vào cabin thang máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc được lắp trong cabin, rồi hệ thống dữ liệu sẽ cho phép người dùng ấn những nút thích hợp. Điều này sẽ thuận tiện cho người quản lý khi biết được số lượt người đi, vào thời gian nào, khu vực nào.

Như vậy thẻ từ ra đời đã trở thành công cụ kiểm soát tuyệt vời của người quản lí tòa nhà thang máy, đồng thời cũng đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết của người sử dụng thang máy. Sự hỗ trợ của các công cụ kiểm soát thang máy như công nghệ thẻ từ chẳng hạn, sẽ tránh tình trạng người không phận sự bước vào thang máy với mục đích xấu xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *