Hệ thống đèn chiếu sáng trong cabin thang máy

Với tiêu chí tiết kiệm điện và tính thẩm mỹ, việc lắp đặt hệ thống đèn điện trong cabin thang máy là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Thang Máy TAE sẽ giới thiệu đến Quý Khách Hàng những vấn đề cần lưu tâm khi lắp đặt cũng như việc lựa chọn loại đèn  phù hợp nhất cho thang máy.

 

Lợi ích của hệ thống đèn chiếu sáng trong cabin thang máy

 

Trước hết, Cabin thang máy có cấu tạo không gian khép kín, thiếu ánh sáng, khi bước chân vào cabin sẽ tạo cảm giác bất an. Vì thế, hệ thống đèn điện hợp lí góp phần cho hệ thống thang máy gia đình hay thang máy tải khách trở thành một khối hoàn hảo. Không chỉ hoàn hảo về mặt tính năng sử dụng mà còn về mặt thẩm mỹ trong cabin thang máy.  

Mặt khác, do thiếu ánh sáng nên các hoạt động trong thang máy sẽ không thể được thực hiện đúng các nút bấm trên bảng điều khiển thang máy. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thang máy, giá trị công trình hay toàn nhà sẽ giảm xuống. Nói một cách khác, việc thiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến thời gian di chuyển trong nhiều tình huống, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.

Vì vậy, lắp hệ thống đèn chiếu sáng trong cabin thang máy sẽ khắc phục tối ưu tình trạng này.

 

Nên sử dụng loại đèn nào để chiếu sáng trong cabin thang máy?

 

Câu trả lời, đó chính là đèn LED. Sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng có nhiều ưu điểm vượt trội so với ánh sáng từ các nguồn khác như: 

Lượng nhiệt sinh ra thấp, không gây nóng và không sản sinh ra các tia tử ngoại. Tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người.

Công suất nhỏ từ 3-5w nhưng ánh sáng tương đương với bóng đèn 25 w.

Tuổi thọ cao, khả năng chịu bật tắt liên tục.

Đèn led với ánh sáng đa dạng màu sắc rất phù hợp với từng loại thang máy, từng dòng sản phẩm từ đó tăng khả năng thu hút, độc đáo và bắt mắt.

Thật vậy, xu hướng sử dụng điện năng tiết kiệm và hợp lý được xem là chính sách phổ biến của các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng sản phẩm thang máy với thiết kế ánh sáng xanh, neon, lazer… đã tạo ra nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Tuy nhiên để tiết kiệm điện năng thì sử dụng hệ thống đèn led là sự lựa chọn tối giảm thiểu được 70-80% điện năng so với sử dụng đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…Không những vậy, thang máy di chuyển phục vụ con người hàng ngày, hàng giờ việc sử dụng đèn sợi đốt, huỳnh quang.. sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, sinh nhiệt gây nóng trong buồng thang tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Ngoài ra, theo các chuyên gia thang máy:

  •  Để giảm thiểu điện năng tiêu hao thì nhà sản xuất phải cài thêm chế độ tự động ngắt trong thời gian thang máy ngừng nghỉ nhất định.

  • Khi bước vào thang máy ánh sáng có vai trò rất quan trọng do vậy khi lựa chọn khách hàng nên ưu tiên ánh sáng hài hòa tránh gây chói mắt.

  • Ánh sáng màu xanh nhạt sẽ tạo cảm giác yên bình mát mắt, ánh sáng màu vàng nhẹ sẽ tạo cảm giác ấm cúng trong không gian gia đình.

Vậy, hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy có rất nhiều vấn đề cần được chú ý. Tùy thuộc vào kiến trúc ngôi nhà, thiết kế không gian, màu sắc của các bộ phận trong thang máy, bạn nên lựa chọn loại ánh sáng thích hợp, để mở rộng không gian tăng tính thẩm mỹ. Sự kết hợp ánh sáng đèn led và thiết kế giúp đạt hiệu quả kinh tế, tiết kiệm điện năng tối ưu, nâng tính thẩm mỹ và cuối cùng là tạo nên một màu sắc riêng biệt phù hợp trong từng kiến trúc ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *