Thang máy gia đình là xu hướng của xã hội hiện đại

Những năm đầu thế kỉ mới, thang máy vẫn còn được coi là món hàng xa xỉ và chỉ được thấy trong các toà nhà chính phủ hay các trụ sở đầu tư nước ngoài. Thị trường lúc này dường như chỉ là sân chơi riêng của một hay hai tập đoàn nước ngoài lớn. Vài năm trở lại đây, thang máy đã trở nên thông dụng và có thể thấy thường xuyên trong cả phân khúc hộ gia đình. Quy hoạch xây dựng theo chiều dọc là xu hướng tất yếu trong các khu đô thị hiện đại, và sự phổ cập thang máy cũng đến như một hệ quả tất yếu.

1. Chuẩn bị gì khi lắp dặt thang máy gia đình?

Điều đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu sử dụng thang máy và các thông số kĩ thuật chính xác của ngôi nhà. Thang máy dùng với mục đích cho thuê văn phòng sẽ khác với mục đích trang trí và sử dụng cá nhân; điều này ảnh hưởng lớn tới tải trọng cũng như mẫu thiết kế của cabin sau này. Với thang máy gia đình loại nhỏ (200-350kg) đứng được 3-5 người, có thể lựa chọn loại sản phẩm Homelift sử dụng dòng điện 1 Phase với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, không cần đào hố Pit sâu. Ngược lại, với tải trọng 450kg trở lên, hố thang cần được đào sâu hơn, chống thấm kĩ càng, đảm bảo các yếu tố kĩ thuật cơ bản cho lắp đặt. Tốc độ phù hợp với sản phẩm loại này nên là 60m/phút. Đây sẽ là con số vừa phải cho hộ gia đình với đa dạng nhóm tuổi người dùng.

2. Lựa chọn sản phẩm nào? 

Sauk hi đã nắm rõ được nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn hãy quan tâm tới các yếu tớ khác như: thương hiệu, chủng loại sản phẩm hay giá cả. Bạn có thể lựa chọn dòng thang máy liên doanh hoặc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Thang máy liên doanh là thang máy mà các thiết bị chính như máy kéo, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo mạch vi xử lý), điều khiển động lực (biến tần) được nhập khẩu của các nhãn hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Thang Máy TAE, Schneider,…còn phần vách và khung cabin được gia công trong nước. Loại thang náy có ưu điểm đó là giá thành rẻ, kích thước linh hoạt, thời gian cung cấp nhanh chóng, phí thay thế thiết bị và bảo trì cũng “dễ chịu” hơn. Ngược lại, thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc là những loại thang máy của các thương hiệu như Mitsubishi, Hitachi, Thang Máy TAE…Đây là thang được nhập khẩu đồng bộ của các nhà sản xuất thang máy tên tuổi nên Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thế nhưng loại thang này có nhược điểm đó là giá cao, thời gian cung cấp lâu, chi phí bảo trì khá cao và khó thay thế phụ kiện khi cần.

Quý khách nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại thang nào. Hiên nay, với công nghệ và trình độ kỹ thuật sản xuất trong nước thì chất lượng thang máy nội địa đã được nâng cao và ngày càng được lấy được nhiều niềm tin từ người sử dụng.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp như thế nào?

Nắm được rõ nhu cầu sử dụng và bản thiết kế rồi, việc tiếp theo sẽ là lựa chọn một đơn vị cung cấp phù hợp. Ngoài yếu tố tài chính tới từ dòng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc hay liên doanh, thì mô hình và tính chất công ty cũng là một yếu tố then chốt. Lời khuyên chung là hãy lựa chọn một công ty có nhà máy sản xuất chứ không nên là công ty thương mại đơn thuần; vì có lợi thế làm chủ được quy trình, tiến độ giao hàng, lại vừa đảm bảo được chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Thang Máy TAE tự hào có nhà máy sản xuất đặt tại Tân Chánh Hiệp, quận 12, tp Hồ Chí Minh; cam kết đem lại cho khách hàng trải nghiệm mua hàng chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, cùng dịch vụ bảo hành trọn gói chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *