Điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng ta phải có biện pháp chống nước tràn vào khi đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt hoặc không thoái nước kịp.

2. Không được để bất kỳ vật dụng gì trong phòng máy, nhất là các vật dễ gây cháy, nổ khi nhiệt độ phòng máy tăng cao.

3. Không sử dụng thang máy để vận chuyển các chất dễ cháy, nổ và các loại chất lỏng không được chứa trong bình kín  (các loại hàng hóa đặc biệt phải có thang máy đặc biệt để vận chuyển)

4. Không để nước tràn vào các cửa tầng  (khi lau sàn nhà); không vứt rác xuống theo các khe hở (rác sẽ bám vào các hộp nối dây điện, khi độ ẩm tăng nó biến thành vật dẫn điện và gây ra chạm chập điện).

5. Không dùng nước hoặc giẻ ướt để lau chùi thang máy. Nước sẽ làm hoen gỉbề mặt kim loại hoặc sơn. Đồng thời, nước có thể chùi vào các bảng điện gây ra chập điện, để lau chùi thang máy chúng ta có thể sử dụng dầu DO (dầu Diezen) hoặc dung môi chuyên dùng để lau INOX.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng sản phẩm thang máy

6. Thường xuyên vệ sinh các rãnh trượt cửa (dùng cọ lông để quét).

7. Quý Khách không được tự do mở cửa tầng, cửa phòng máy, hoặc bước vào nóc cabin, không được mở cửa tủ điện điều khiển và sửa chữa bất cứ bộ phận nào của thang máy

8. Cấm điều khiển thang máy đối với những người sau đây: Trẻ em dưới 12 tuổi không có người lớn đi kèm. Người say rượu, thần kinh không bình thường.

9. Khi vận chuyển hàng hóa, phải biết chắc khối lượng của nó nhỏ hơn trọng tải của thang máy. 

10. Cấm chở người trong các thang máy chở hàng hóa (thang chở hàng hóa có phòng thang thấp, đồng thời có bảng báo “ CẤM CHỞ NGƯỜI “ và không có bảng điều khiển trong phòng thang.

11. Các thang máy tải hàng và người, phải xếp hàng háo ổn định và phân bố đều trên diện tích sàn phòng thang. Khi vận chuyển hàng hóa nặng và cồng kềnh cấm hàng khách đi chung với hàng hóa.

12. Không được mở cửa phòng thang khi thang máy đang chuyển động nhất là các loại thang máy cửa đóng mở bằng tay.

13. Hành khách trong phòng thang không được dựa vào cửa. Điều này rất nguy hiểm vì cửa mở ngay khi thang đến tầng, thậm chí cửa còn mở sớm trước khi thang dừng hẳn.

14. Không hút thuốc trong thang máy.

15. Lưu giữ hồ sơ và lý lịch thang máy. Hồ sơ và lý lịch thang máy là tài  liệu không thể thiếu trong việc kiểm định an toàn, đồng thời hồ sơ còn phục vụ trong việc thay thế thiết bị, cải tạo, nâng cấp thang máy khi cần thiết.

16. Để bảo đảm thang luôn hoạt động êm và liên tục, cần phải thực hiện tốt công tác bảo trì hàng tháng, vệ sinh sạch sẽ đường Rail cửa, Sill cửa, kiểm tra khe hở tăng thắng máy kéo.

17. Không sử dụng thang máy khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn, hoặc có tín hiệu báo cháy (các trường hợp trên phải có loại thang máy đặc biệt : thang chống cháy và dùng nguồn điện riêng …)

18. Chú ý dây cột súc vật hoặc hàng hóa có dạng dây không bị kẹt khi sử dụng thang máy

19. KHÔNG THAY ĐỔI THIẾT BỊ THANG MÁY: Không được thay đổi, hiệu chỉnh  bất cứ thiết bị nào của thang máy nếu không được chỉ định bởi Công ty Cổ phần Thang Máy TAE. Bởi vì có thể thiết bị mà quý khách tự thay không tương thích làm cho tính năng và độ bền toàn hệ thống giảm sút, và có khả năng dẫn đến tai nạn.

20. Không được sử dụng thang máy khi trong tòa nhà có cháy hoặc lũ lụt. Khi có cháy hoặc lũ lụt xảy ra, thang máy có thể dừng bất ngờ và nhốt hành khách trong cabin thang máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *