Thang máy độc đáo mang hình ống nước

Với mục đích là để tiết kiệm diện tích một cách triệt để, thang máy của tòa nhà Lloyd (nằm ở Luân Đôn, Vương Quốc Anh), có kiến trúc rất kỳ lạ với hệ thống đường ống nước. Toàn bộ hệ thống thang máy, kể cả ống dẫn điện và cầu thang máy tất cả đều nằm ở bên ngoài tòa nhà.

Thang máy độc đáo có hình ống nước 

Vương Quốc Anh là một xã hội đa văn hóa và đa sắc tộc. Từ lâu, vương quốc này đã có truyền thống tiếp nhận người di cư và tị nạn từ khắp nơi trên thế giới, nhiều người trong số đó đã định cư chính thức tại đây. Có lẽ vì vậy, tất cả mọi tôn giáo lớn trên thế giới đều có ở đây: đền thờ Hồi giáo, đền thờ Sikh, giáo đường Do thái, đạo Phật và nơi thờ tự của đạo Hindu hiện diện bên cạnh một loạt các công trình nhà thờ Cơ đốc giáo. Từ giáo phái Anh và Thiên chúa giáo La Mã cho đến Tin lành và Cơ đốc giáo và Giáo hội chính thống.
Nhiều ngôn ngữ cũng được sử dụng tại đây, ngôn ngữ châu Á được nói nhiều nhất ở Vương quốc Anh là: Punjabi, Urdy, Bengali và Gujerati. Và tiếng Trung Quốc được nói ở Vương quốc Anh là tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại.

Đặc điểm thang máy hình ống nước của tòa nhà Lloyd

Toàn bộ hệ thống thang máy này đều được đặt bên ngoài tòa nhà, kể cả đường ống nước, ống dẫn điện và cầu thang. Vì vậy, thang máy này được xem là có kiến trúc khá kỳ lạ.

thang may ong nuoc

Tòa nhà Lloyd là trụ sở của công ty bảo hiểm Lloyd, nằm trên phố Lime trong khu tài chính, London. Tòa nhà này là điển hình của kiến trúc Bowellism, trong đó, các dịch vụ được lắp đặt bên trong Lloyd, như thang máy và ống dẫn được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa diện tích không gian bên trong.

Tòa nhà được hoàn thành năm 1986, thiết kế bởi Richard Rogers theo ý tưởng mở rộng không gian hết mức có thể. Các cấu trúc ống thép và cửa kính khiến tòa nhà trông hiện đại như các ngôi nhà trong những bộ phim viễn tưởng tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *