Ta cần làm gì để thang máy bền và có tuổi thọ cao

Việc vận hành, sử dụng thang máy thế nào mỗi ngày chính là điều quyến định tới việc thang máy có tuổi thọ cao hay không. Ngoài ra, cần chú ý ra sao và việc quản lý thang máy cần lưu ý những gì cũng không thể bỏ qua.

Những yếu tố cơ bản

Sự cần thiết và quan trọng của thang máy ở nhiều công trình thì không cần nói có lẽ bất kỳ ai cũng đều hiểu. Việc sử dụng thang máy ra sao, như thế nào để có được hiệu quả sử dụng cao là những gì chúng ta mong muốn. Yêu cầu đầu tiên là chọn mua được thiết bị thang máy phù hợp và đảm bảo về mặt chất lượng. Không chỉ vậy, việc tiến hành lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng cần được lưu ý.

Ta còn cần quan tâm đến yếu tố gì khác?

Bên cạnh những điều cơ bản, còn có nhiều vấn đề khác cần được lưu ý nếu muốn thang máy được đưa vào sử dụng có tuổi thọ cao nhất.

Trước hết, ta cần có ý  thức vệ sinh sạch sẽ cho thang máy thường xuyên, theo đúng định kỳ. Một số vị trí cần được chú ý khi tiến hành vệ sinh cho thang máy là cửa tầng, cửa cabin thang máy,… bởi đây vốn là những vị trí tích tụ nhiều bụi bẩn nhất. Để làm được điều đó đòi hỏi người quản lý phải có ý thức và hiểu biết mới giúp thang máy được bảo vệ tốt hơn, duy trì được chất lượng lý tưởng.

Thứ hai, tuyệt đối không để những vật dễ cháy nổ bên trong thang máy hoặc gần thang máy. Điều này nhằm tránh việc không may có sự cố xảy ra có thể tác động và làm hư hại thang máy, gây ra nguy hiểm không mong muốn cho con người.
Điều thứ ba, trong mọi hoàn cảnh, tuyệt đối không được để nước xâm nhập vào bên trong thang máy. Điều này cần được ghi nhớ và chú ý thực hiện. Một số vị trí, bộ phận trong thang máy như bảng điện, động cơ,… rất dễ hỏng hóc, hư hại khi nước tác động vào. Vì thế, tránh nước cho thang máy chính là cách bảo vệ và giúp thiết bị có được tuổi thọ tốt hơn theo thời gian.

Một biện pháp nữa có thể lưu tâm đó là trang bị chuông báo động, diện thoại liên lạc ra bên ngoài trong cabin thang máy. Đây là cách để đảm bảo rằng người dùng thang máy có thể chủ động nhờ tới sự hỗ trợ trong những trường hợp không may sự cố, tai nạn thang máy xuất hiện. Việc này vừa giúp bảo vệ tính mạng con người mà còn giúp mọi vấn đề được xử lý nhanh chóng, tránh những tổn hại lớn hơn tới thiết bị thang máy.

Tiếp theo, cần phải có bảng thông báo tải trọng tối đa của thang máy, quy định khi sử dụng thang máy để mỗi người có ý thức hơn trong việc sử dụng thiết bị, tránh những việc làm không tốt có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thiết bị trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ta cũng cần chú ý lựa chọn được gói bảo trì thang máy phù hợp vừa bảo vệ chất lượng của thang máy, duy trì tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của thang máy tốt nhất vừa đảm bảo mang lại lợi ích lớn cho người dùng về yếu tố kinh tế.

Tìm hiểu kỹ lưỡng, chủ động khi sử dụng thang máy để có được thiết bị chất lượng cao, hoạt động bền bỉ phục vụ nhu cầu của con người. Mỗi biện pháp khi được thực hiện sẽ góp phần vào việc mang lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích, an toàn hơn cho mỗi người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *