Sự thật về thang máy chân không

Tại Mỹ, hãng Vacuum Elevators, vừa tung ra sản phẩm thang máy chân không chở được một người, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân chúng. Thông tin sơ bộ về loại thang máy chân không này được lắp đặt bởi hãng thang máy Vacuum, có một công ty có trụ sở tại Argentina và Florida, Mỹ.

Thang máy chân không có gì độc đáo, hoạt động ra sao ?

Thang máy có thể được đặt vào giữa toà nhà mà không gây tiếng ồn lớn.
Buồng nâng hình ống này mang người lên cao với tốc độ ổn định 15 cm/giây, nó sử dụng các tuabin để hút khí ra khỏi một phòng điều áp nằm ngay bên trên khoang chở khách.
Khoang sẽ hạ xuống khi áp suất trong buồng điều áp trở lại bình thường. 
Trên thị trường, kiểu thang máy 2 hoặc 3 tầng hiện đã có bán. Chưa dung lại ở đó, công ty Vacuum đang phát triển hệ thống 4 tầng, cũng như hệ thống khác là nó có thể chở được xe lăn.
+ Loại thang máy mới có đường kính 1 mét và hầu như trong suốt, tạo điều kiện cho khách có thể nhìn toàn cảnh toà nhà.
+ Thang máy hoạt động dưới hình thứ “chân không” được chế tạo từ nhôm nhẹ và polycarbonate, nó có thể được lắp đặt với ít công sức nhất.

Thang may chan khong

Ông Dawn O”Connor thuộc nhà bán lẻ thang máy Daytona có trụ sở tại Florida (Mỹ) đã nhận xét: “Chúng tốn rất ít kinh phí xây dựng. Bạn chỉ cần đóng điện ở phía trên và tạo ra một hố trũng nhỏ ở mặt đất”.  Hàng loạt các phanh cơ khí sẽ vận hành trong trường hợp thang máy chân không này mất áp suất đột ngột, để ngăn sự cố rơi từ trên cao xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *