Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của một chiếc thang máy

Ứng dụng thang máy vào các công trình trở thành một điều tất yếu trong xã hội hiện nay. Nhờ sự xuất hiện của thang máy, chúng ta đi lại dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.
Cũng chính vì lí do đó mà thiết bị này được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều hơn, phổ biến hơn từ các công trình công cộng, các tòa nhà lớn cho tới những công trình tư nhân như các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy ở mỗi nơi lại hoàn toàn khác biệt, giá thành của thiết bị cũng có những chênh lệch nhất định, chịu tác động của nhiều yếu tố, khía cạnh. Hãy cùng Thang Máy TAE tìm hiểu về những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của một chiếc thang máy nhé. Từ đó, Quý Khách Hàng sẽ hiểu hơn về báo giá của chúng tôi

Yếu tố số 1: Dòng thang máy 

Hiện nay, có nhiều loại thang máy khác nhau được đưa ra sử dụng. Thang máy cáp kéo, thang máy lồng kính, thang máy chân không, thang máy thủy lực,… và một số dòng thang máy mới mẻ khác với nguyên lý hoạt động khác biệt, có những ưu điểm và thế mạnh riêng,… nên việc cung cấp ra thị trường cũng có đôi chút khác biệt ở mức chi phí. Phổ biến nhất là dòng thang máy thủy lực và dòng thang máy cáp kéo, với những ưu điểm riêng đối với từng công trình nhất định. Bởi thế, tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo trước thông tin về giá cả để có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn, phù hợp nhằm bảo vệ lợi ích kinh tế của chính mình.

Yếu tố số 2: Xuất xứ thang máy

Yếu tố này có ảnh hưởng khá nhiều tới chi phí mà người dùng phải bỏ ra khi chọn mua thang máy mang về sử dụng. Hiện nay, thang máy được cung cấp trên thị trường có hai loại chủ yếu. Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của những thương hiệu danh tiếng như Hyundai, Otis, Thang Máy TAE, Mitsubishi,… và dòng thang máy liên doanh được sản xuất và lắp ráp trong nước. Chính nguồn gốc xuất xứ đã gây nên sự khác biệt trong giá cả

Theo đó, thang máy nhập khẩu được cung cấp tới người dùng có giá thành khá cao, trong khi đó thang máy liên doanh thường có giá thành hợp lý hơn. Thông thường, giá thành của thang máy nhập khẩu cao hơn gần gấp đôi so với thang máy liên doanh khi sở hữu những đặc điểm tương đồng. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là hoàn toàn dễ hiểu khi chất lượng, hiệu quả sử dụng cũng như tính năng của hai loại thang máy này khác biệt khá nhiều.

Yếu tố số 3: Tính năng thang máy

Một thiết bị thang máy ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiển nhiên có khả năng phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của con người. Chính bởi thế, thang máy càng có nhiều tính năng tiên tiến càng được cung cấp với giá thành cao hơn. Việc xác định và chọn mua thang máy có giá thành ra sao cũng cần dựa một phần vào những tính năng mà thiết bị người dùng quan tâm hiện sở hữu mới có được đánh giá chính xác nhất.

Yếu tố số 4: Tải trọng và tốc độ

Việc lựa chọn tải trọng của thiết bị thang máy phụ thuộc vào diện tích công trình. Bên cạnh đó, tốc độ của thang máy cũng ảnh hưởng đến tần suất sử dụng thang máy của từng công trình, từ đó giá cả cũng tăng theo. Một công trình lớn như thang máy tải khách lắp đặt tại khách sạn, chung cư đòi hỏi thang máy có tốc độ cao. Ngược lại, một chiếc thang máy trong gia đình thì không cần đến tốc độ quá nhanh, bởi nhu cầu di chuyển là không nhiều như chung cư

Yếu tố số 5: Thời gian lắp đặt thang máy

Thang máy muốn được cung cấp, lắp đặt tới từng công trình thường phải chờ đợi trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi quá trình lắp đặt cần được đẩy nhanh tiến độ thì việc phải bỏ ra thêm chi phí phát sinh là không thể tránh được. Do đó, cần cân đối và đưa ra thời gian đặt mua thang máy sao cho phù hợp nhất, tránh tình trạng chậm tiến độ ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện công trình cũng như phải bỏ thêm chi phí không đáng có.

Tác động ảnh hưởng tới giá thành của từng thiết bị thang máy đưa vào sử dụng cho từng công trình có khá nhiều. Khi hiểu rõ về những điều đó, chúng ta sẽ có thêm thông tin để có được quyết định chọn mua đúng đắn và chuẩn xác nhất, bảo vệ tốt cho lợi ích kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *