Những hệ thống thang máy độc đáo trên thế giới

Trên thế giới đâu đó là mô hình hệ thống thang máy độc đáo, ấn tượng khó phai nếu ai đã biết được thông tin cũng như ai đã có cơ hội sử dụng mô hình thang máy kỳ lạ này. Thang máy có mô hình quả trứng chẳng hạn…

The Gateway Arch ở Missouri 

Gateway Arch là một tượng đài cao 192m ở St. Louis ở bang Missouri, Mỹ. Mạ bằng thép không gỉ và được xây dựng trong các hình thức của một đảo ngược, trọng xích vòm. Được xây dựng như một tượng đài cho sự mở rộng về phía tây của Hoa Kỳ, nó là trung tâm của các Quốc gia Mở rộng Jefferson Memorial và đã trở thành một biểu tượng quốc tế nổi tiếng của St. Louis.
Tổng thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 7-8 phút, tính ra thời gian đi lên sẽ mất 4 phút, và khi xuống sẽ là 3 phút.
Với cấu trúc đặc biệt của tượng đài thì “đoàn tàu” – cabin thang máy, sẽ được bố trí di chuyển trên những đường ray cong sát theo tòa nhà. Thang máy có thiết kế hình quả trứng bẹp, đặc biệt không dành cho những người mắc chứng sợ hãi nơi chật hẹp.
Chiếc thang máy được bố trí tấm kính hẹp nhưng chắc chắn giúp hành khách có thể ngắm nhìn kiến trúc – nội thất bên trong Arch và còn ngắm nhìn khung cảnh thành phổ.

Thang may gateway 

Thang máy Hammetschwand (Thụy Sỹ) 

Khu resort khách sạn Buergenstock nằm trên 847 mét so với mực nước biển. Đây cũng được xem là nơi nghỉ dưỡng hay khu du lịch phổ biến kể từ năm 1872. Sức hấp dẫn của của khu resort này đã thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn bởi các con đường mòn độc đáo, nằm dọc theo mặt đá thẳng đứng và một hệ thống thang máy ngoài trời. Cho đến ngày nay, kiến trúc mô hình thang máy và con đường dẫn độc đáo ấy vẫn giữ nét hấp dẫn trong suốt thời gian.
Thang máy này được lắp đặt xây dựng trên một đoạn vách núi đá rất đặc biệt, để nối với Hammetshwand. Đây được xem là một địa điểm có tầm nhìn tuyệt vời ra hồ Lucerne, trên cao nguyên Burgenstock.

Thang may o thuy si doc dao

Sơ lược về cấu tạo thang máy Hammetschwand:
•     Thang máy có chiều cao là 153m và có thể di chuyển đến đỉnh Hammetschwand trong vòng chưa đến 1 phút.
•     Nội thất bên trong thang máy rất đẹp và đều được trang trí bằng gỗ, thang máy có thể trở được 8 người cho một lần đi.
•     Trong quá trình nâng cấp, thang máy đạt tốc độ 2.7m trên giây và buồng lái được thay bằng hợp kim nhẹ.
>> Chính vì vậy, thang máy này không chỉ là chiếc thang máy cao nhất châu Âu mà còn là nhanh nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *