Những cách để làm mới thang máy cũ

Sau một khoảng thời gian sử dụng thang máy, các bộ phận cũng như thiết bị thang máy sẽ trở nên cũ và giảm chất lượng. Vậy chúng ta sẽ làm gì để toàn bộ hệ thống thang máy không xuống cấp, luôn đảm bảo chất lượng vận hành êm ái và an toàn cho người sử dụng? Bài viết này cung cấp cho bạn 3 cách làm mới hầu hết tất cả các loại thang máy tải khách hay thang máy gia đình cũ.

Làm mới thang máy cũ bằng cách nào?

Thang máy đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ rất lâu. Thời gian trôi qua, thang máy ngày càng được thay đổi về chất lượng, mẫu mã và giá cả để phù hợp hơn với nhu cầu con người hiện đại. Đi song với sự thay đổi đó, chính là nhờ các đơn vị, nhà sản xuất thang máy đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu và sáng tạo ra các thiết bị thang máy (gia đình, tải khách) hiện đại để lắp ráp vào hệ thống.

Làm MỚI thang máy cũ – là một hành động rất thiết thực để nâng tầm giá trị cho những nơi đã lắp đặt thang máy đó. Phương pháp làm mới này giúp bạn không cần thay mới hệ thống thang máy mà vẫn đuổi kịp thời đại công nghệ số, đảm bảo cả về mặt an toàn, về tiện lợi và về mặt hình thức.

Cách 1: Lắp đặt những thiết bị cần thiết cho hệ thống

Với những hệ thống thang máy trước đây, công nghệ chế tác chưa phát triển thì khá thiếu thốn về trang thiết bị thang máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy trong quá trình làm mới thang máy, bạn nên lắp đặt thêm một số thiết bị máy móc cần thiết:

+ Lắp thêm hệ thống thu tín hiệu sóng di động trong cabin để khi có vấn đề xảy ra mà nút goi khẩn gặp trục trặc hành khách hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại di động của chính họ để gọi cứu trợ. 

+ Lắp thêm hệ thống thẻ từ để kiểm soát quy trình ra vào của hành khách, điều này cần thiết đối với những nơi mật độ an ninh phải đảm bảo. 

+ Lắp hệ thống điều hòa cho thang máy giúp thang máy trở nên tiện ích hơn và tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dùng, cùng với đó giúp thang máy hoạt động tốt hơn. 

Cách 2: Thay thế các bộ phận máy móc trong hệ thống thang máy

Bạn cần xác định mục đích của việc làm mới thang máy cũ là gì? Đó là vấn đề đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng rồi mới tính tới vấn đề thẩm mỹ cho công trình.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm tới đơn vị cung cấp thang máy uy tín, họ sẽ phải kiểm tra lại toàn bộ các loại máy được lắp đặt trong hệ thống thang máy. Chính vì nhân viên có trình độ chuyên môn ở các đơn vị thang máy này, sẽ giúp bạn xem xét bộ phận nào còn dùng được và bộ phận nào đã mòn, đã rỉ, đã yếu kém.. để kịp thời đưa ra hướng giải quyết cho bạn.

+ Nếu thang máy đã sử dụng trong khoảng thời gian quá dài, chúng ta nên chú ý vấn đề thay mới các thiết bị thang máy nào liên quan đến sự an toàn (như, hệ thống phanh, chấn thang máy,..) bởi đây là những bộ phận nhằm đưa thang máy thoát ra khỏi các sự cố không mong đợi.

+  Nếu trong quá trình hoạt động thang máy có vấn đề bởi các tác nhân bên ngoài như bị thấm nước, chập điện… thì cần kiểm tra cẩn thận hơn thiết bị hay bộ phận trong hệ thống.

Cách 3: Thẩm mỹ kiến trúc trong và bên ngoài cabin thang máy

Làm mới thang máy không đơn giản như bạn nghĩ, nó gồm nhiều khâu, nhiều công đoạn. Nói cách khá, để nâng cấp cầu thang máy lên một tầm cao hơn, chúng ta phải chú ý tới nhiều vấn đề. Từ khâu lắp đặt thêm hệ thống trang thiết bị cho tới phần thay thế và sữa chữa máy móc, thậm chí tân trang lại kiến trúc cho thang máy. Bề ngoài thang máy cũng khá quan trọng, bởi nó thu hút ánh nhìn đầu tiên đối với người sử dụng. Theo năm tháng, công trình có nhiều thay đổi từ màu sắc cho tới chi tiết trang trí trong hay bên ngoài cabin thang máy.

Khi muốn thang máy cũ được làm mới một cách tối ưu, ngay bây giờ bạn đã có thể suy nghĩ xem mình nên tút lại vẻ bề ngoài cho thang máy như thế nào? 

+ Lựa chọn gạch ốp mới thay thế gạch cũ đã bị bong tróc, trầy xước do đã quá lâu. 

+ Thêm các chi tiết mới vào hệ thống cabin như tay vịn, gương soi giúp không gian cabin có thêm điểm nhấn và khác biệt hơn trước. 

Tay vin thang may

+ Thay đổi đèn trần cả về kiểu dáng cho tới màu sắc, giúp không gian bên trong được thay đổi hoàn hảo.

Hiện nay trên thi trường có rất nhiều mẫu mã thiết kế dành riêng cho hệ thống cabin thang máy, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu mới do bên công ty thang máy cung cấp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *