Lắp đặt hố thang máy thép

Rất nhiều khách hàng cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo lại để thuận tiện trong việc di chuyển và tăng thêm sự sang trọng trong căn nhà. Vì vậy, việc thiết kế hố thang máy cũng rất được coi trọng đi kèm với việc lựa chọn thang máy phù hợp với mục đích sử dụng, diện tích, không gian xung quanh.

Hố thang máy kết cấu thép hay còn gọi nôm na là hố thang cải tạo hay hố giả, được xây dựng thêm khi công trình đó chưa có hố thang máy là sự lựa chọn tối ưu, ưa chuộng hiện nay. Câu nói kĩ thuật nôm na là “may do cho phù hợp”, khách hàng không phải là phải xây dựng hố thang trước thì mới có thể thi công lắp đặt được thang máy. 

Hố thang khung thép khác gì với hố thang bê tông ?

So về tiêu chuẩn hố thang thì không có gì khác với hố thang bê tông, bao gồm: hố PIT, chiều cao tầng, chiều cao tầng điểm dừng cuối cùng (OH), cao phòng máy, các đà lantea… Nhưng so về kết cấu và diện tích lắp đặt thì hố thang máy kết cấu thép giúp tăng kích thước thông thủy mỗi chiều sâu và chiều rộng thêm 5-8 cm so với hố bê tông. Thị trường bất động sản mà tất đất tất vàng như tại thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn khác thì việc lựa chọn kết cấu thép mang lại giá trị rất lớn.

Cấu tạo chung của 1 thang khung thép:

  • Hố PIT được đào đúng kích thước và đổ bê tông chống thấm theo đúng tiêu chuẩn.
  • Tru sắt được dựng lên ở 4 góc và được liên kết với nhau bằng các đà bằng tầng, đà giữa tầng và các rằng chéo xung quanh 3 mặt hố. Nó sẽ làm cho khung hố thang trở lên vững chắc. Các trụ thường làm bằng các loại thép V100, I120, I150, I200.
  • Trụ sắt được cố định bằng các loại thép ngang như U100, U120,U150; và cố định chéo bằng các loại thép V40, V50..
  • Giàn phòng máy được làm bằng loại thép tấm, độ dày từ 10mm đến 15mm.
  • Xung quanh hố có thể được ốp bằng các vật liệu: Aluminium, tôn, kính… tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện của từng công trình. Sử dụng phổ biến là Aluminium – hợp kim nhôm có rất nhiều màu sắc tinh tế, đẹp mắt, độ bền cao, ít cong vênh, khả năng chịu nhiệt, chống cháy nổ.

Ưu điểm:

–    Phù hợp với các công trình nhà cải tạo, diện tích nhỏ.
–    Thi công sạch sẽ, an toàn.
–    Tiết kiệm diện tích
–    Bền, đẹp, sang trọng

Nhược điểm:

–    Giá thành biến động theo giá vật liệu 
–    Nhân công lắp đặt đòi hỏi trình độ cao
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *