Ứng dụng thang máy vào bãi đỗ xe hiện đại

Diện tích đất ở ngày càng khan hiếm nên một số doanh nghiệp xây dựng bãi đỗ xe thì cần chú ý tính toán đến một số chi phí khác. Ngày nay, con người còn ứng dụng các loại thang máy vào bãi đỗ xe hiện đại để tận dụng khoảng đất hạn hẹp.

Đỗ xe tại thành phố – vấn đề nan giải

Khi bạn cần gửi xe như ô tô, mô tô, bạn cần phải đi loanh quanh để tìm, nhất là trong thành phố. Số lượng người sinh sống tại thành phố rất đông và hầu như diện tích xây nhà ở còn hạn hẹp ở một số khu phố. Do đó, bãi đậu xe ngày càng không đáp ứng nổi với lượng xe ngày nay. 

bai do xe tu dong

Để giải bài toán bãi đỗ xe tại các đô thị lớn, công nghệ bãi đỗ tự động được coi là hy vọng giải pháp hiệu quả. Nói một cách dễ hình dung, cần xã hội hóa việc trông giữ xe bằng các trạm đỗ xe tự động (nhờ ứng dụng của các loại thang máy), trên cơ sở tận dụng những vị trí đất công, những khoảng đất trống tạm thời của từng gia đình, từng cơ sở kinh doanh và từng văn phòng công sở.
Nếu bạn có cơ hội để tìm hiểu và chiêm ngưỡng các bãi đỗ xe tự động, bạn sẽ chứng kiến các khu để xe cũng được ứng dụng các công nghệ hiện đại. Chằng hạn đến với Đức, các bạn có thể chiêm ngưỡng được một hệ thống garage gửi xe hoành tráng nhờ sự ứng dụng thang máy. Ở thành phố Wolfsburg – Đức có hệ thống thang máy Autostadt Silos vô cùng ấn tượng với những người dân ở đó và những du khách. Đó là hệ thống gồm những chiếc thang máy ở đây có độ cao khác nhau, để nâng những chiếc xe từ dây chuyền sản xuất xuống một đường hầm dưới lòng độ có độ sâu gần 70m. Chi phí đầu tư vào các bãi đổ xe hiện đại ngày càng lớn, nhưng đó là xu thế tất yếu như nhận xét của Len Tsupros – chủ tịch Carl Walker Construction công ty chuyên thiết kế các khu đậu xe. Khi bạn nhìn vào bãi đỗ xe Volkswagen Autostadt tại Wolfsburg – Đức, thực sự là tổ hợp đa năng về xe hơi, gồm:1.    Viện bảo tàng ô tô
2.    Khu dạy kỹ năng lái xe
3.    Tour tham quan nhà máy
4.    20 tầng với đầu đủ các mẫu xe cho khách hàng lựa chọn.
Khách hàng mua xe tại đây có thể chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất thay vì phải ra sa-lông bán xe. Ngoài ra, sự tự động hoá hoàn toàn trong khâu vận chuyển và xếp xe từ nhà máy đến đây bảo đảm công tơ mét trên chiếc xe bạn mua sẽ chỉ số 0! Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình chiếc xe hợp ý sau khi tham quan và dạo ngắm nghía các xe được trưng trong dạng hệ thống bãi xe tự động như thế này.

 

Bãi đỗ xe hiện đại tại Hà Nội

Được xây dựng vào cuối năm 2014, bãi đỗ xe này hiện tại đã đi vào hoạt động, đây được coi là bãi đỗ xe hiện đại tại Việt Nam. 
Bãi đỗ xe được dựng bằng thép, cao 4 tầng trên tổng diện tích gần 2.000m2, trong đó diện tích lắp dựng giàn thép chỉ chiếm 412m, có sức chứa tối đa 91 chiếc xe loại 4, 5 chỗ. Bên trong bãi gửi xe được xây dựng 1 hệ thống giao thông nội bộ, cây xanh, các công trình phụ trợ khác rất hiện đại.

bai do xe hien dai

Quá trình gửi xe và lấy xe được điều khiển bằng bảng điện tử cảm ứng rất đơn giản và nhanh gọn, quá trình này chủ xe chỉ phải chờ trong 2 phút là có thể lấy hoặc gửi xe xong với hệ thống nâng hạ và dịch chuyển ngang bằng cáp cho các pallet, như dạng 1 kiểu thang máy ở các bãi đỗ xe, giúp người gửi dễ dàng khi gửi và nhận.
Khi gửi xe tại bãi đỗ xe thông minh khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi bãi đỗ xe được trang bị thiết bị an toàn, hệ thống cảm biến thông minh trên giàn thép sẽ phát chuông cảnh báo và sáng đèn khi có người hoặc vật thể ở khu vực vận hành, lúc này các thao tác đưa xe vào vị trí xe được tạm ngừng. còn nếu trong trường hợp mất điện đột ngột thì vẫn có nguồn điện dự phòng đủ để vận hành nâng hạ xe diễn ra an toàn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *