Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy với kích thước của thang máy gia đình đã chọn

Hố thang phải thông thoáng, có thể trát vữa hoặc để gạch thô

Sau khi xây dựng hố thang thợ kỹ thuật sẽ đến và lắp đặt thang máy. Các thiết bị được đưa vào hố thang và lắp đặt. Động cơ thang máy được đưa lên phòng máy bằng dòng dọc  được móc và móc treo ba lăng trên phòng máy.

Khi lắp rail trong thang máy phải thả rọi chính xác. Quá trình hàn xì trong hố thang không được để mũi hàn sát các thiết bị như máy kéo, biến tần hay điều khiển tín hiệu.

Ngoài ra, thợ lắp đặt thang máy cần mặc đồ bảo hộ, tuân thủ đúng các quy tắc trong quá trình làm thang máy. Khi lắp thang những người không liên quan không được đến, nhất là gần cửa thang. vì như thế sẽ rất nguy hiểm.

Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp thang máy uy tín!

Cách chọn đơn vị lắp đặt thang máy gia đình tốt với kích thước của thang máy gia đình tiêu chuẩn

Đơn vị lắp đặt phải là đơn vị thuộc chính công ty thang máy cung cấp. Họ cần kinh nghiệm lắp đặt lâu năm. làm việc chuyên nghiệp theo quy trình của hãng đề ra.

Đơn vị cung cấp là một công ty có chiều sâu vầ lịch sử phát triển. Chất lượng sản phẩm thực tế cao, nhất là những công ty có nhà máy sản xuất. Điều này là vô cùng cần thiết bởi vì công ty có nhà máy sản xuất sẽ chắc chắn không phải là một công ty thương mại (Công ty thương mại là công ty buôn bán thang máy. họ chỉ nhận đơn hàng và đặt thang máy ở một đơn vị cung cấp khác. Chính điều này làm họ không tự quyết được tiến độ lắp thang máy cũng như không đẩy được tiến độ làm thang phù hợp với tiến độ công trình. Ngoài ra họ cũng không thể kiểm soát được hoàn toàn chất lượng của thang, bởi họ không có đội thi công mà phải thuê lắp cơ và lắp điện từ ngoài.

Điều đáng nói nhất là thang máy của các công ty thang máy thương mại sẽ không đảm bảo được quá trình bảo trì, bảo dưỡng sau này. Đó là điểm khác biệt của một công ty có nhà máy sản xuất và công ty không có nhà máy sản xuất.

Tất cả quá trình lắp đặt một chiếc thang máy đểu cần tuân thủ theo những quy định bắt buộc.

Ngoài ra khi hố thang lớn hoặc nhỏ khác nhau thì phải linh động trong việc sản xuất cabin với kích thước hợp. Một số các kích thước của thang máy tiêu chuẩn chúng ta có thể tham khảo: thang máy mitsubishi kích thước 1500mm x 1500 mm tương ứng với cabin là 1100mm x 1000mm. thang máy gia đình kích thước 1600mm x 1600mm có kích thước thang máy gia đình tương ứng là 1200mm x 1100mm.

Ngoài ra, kích thước của thang máy gia đình còn phụ thuộc vào tải trọng của thang. Với trường hợp thang máy có tải trọng lớn thì số người trong thang lớn, đi theo đó là thang máy có kích thước cabin lớn và hố thang máy cũng cần kích thước lớn theo.

Tải trọng thang máy có các loại sau:

  • Thang máy gia đình có tải trọng 350 kg. thường sử dụng cho 5 người.
  • Thang máy có tải trọng 450 kg. chở được khoảng 7 người.
  • Ngoài ra còn một số các kích thước của thang máy khác. như thang máy gia đình tải trọng 630 kg, tải trọng 750 kg, tải trọng 1000 kg, tải trọng 2000kg.

Với thang tải trọng càng cao thì chở được càng nhiều người. Thường thì thang có tải trọng cao thường sử dụng cho các công trình là nhà máy, khu công nghiệp hoặc nhà để xe oto, nơi bán, tải hàng hóa có kích thước lớn và trọng tải cao. Khi lựa chọn thang máy thì kích thước của thang máy gia đình lớn nhỏ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tùy thuộc vào không gian trong gia đình rộng hay hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *