Lắp đặt thang máy với thiết bị an toàn cho người sử dụng

Khi sử dụng thang máy có nhiều vấn đề xảy ra, làm chúng ta không kịp thời phản ứng. Sau đây, giới thiệu cho bạn hai loại thiết bị an toàn cho người sử dụng thang máy.

Hệ thống chống kẹt cửa thang máy: 

Nếu bạn đang bước vào thang mà cửa thang máy không chịu mở, cứ đóng cửa vô, thì liệu bạn có bị kẹt vào cửa hay không? Câu trả lời là không nhé bạn. Ngày nay, các loại thang máy hiện đại đều trang bị hệ thống mắt thần Photocell và thanh Safety Shoes ở cửa thang. Hai loại thiết bị này sẽ tự động mở cửa ra, nếu cửa thang máy đang đóng mà gặp chướng ngại vật.
Hiện nay trên thị trường đang có hai loại photocell, một là dạng thanh, hai là dạng điểm:
•    Dạng thanh sẽ an toàn hơn vì nó bảo vệ toàn bộ khu vực cửa thang
•    Dạng điểm chỉ có tác dụng ở một điểm nhất định, có nghĩa là nếu vật cản nằm trong vùng bảo vệ của photocell điểm thì cửa mới mở ra còn nếu không thì vô tác dụng.
Photocell thanh có chiều cao bằng chiều cao cửa cabin nên vật cản nằm ở bất cứ điểm nào trong khu vực cửa thang thì cửa sẽ tự động mở.

Công tắc giới hạn hành trình

Hành trình của thang máy được tính từ đáy hố pít thang máy cho đến mặt dưới của sàn phòng máy. Các công tắc hành trình được gắn ở hai đầu để đảm bảo trong trường hợp thang hoạt động vượt tốc không bị va chạm vào đáy hố pít hoặc sàn phòng máy. Thông thường mỗi đầu sẽn được bố trí 2 đến 3 công tắc hành trình có chức năng giống nhau và có thể hoạt động thay thế cho nhau vì thế nên nếu 1 trong các công tắc hỏng sẽ vẫn còn những cái còn lại hoạt động để đảm bảo an toàn cho thang.
Có thể nói, các công ty thang máy đã cố gắng tạo ra những thiết bị an toàn nhất. Thế nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì cũng cần sự hợp tác từ người sử dụng. Vi vậy, người sử dụng thang máy nên có kiến thức và kỹ năng cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *