Thang máy sử dụng năng lượng công nghệ xanh

Đứng trước sự bất ổn của hiện tượng khí hậu toàn cầu, việc sử dụng công nghệ xanh luôn luôn là biện pháp được ưu tiên sử dụng trong bất cứ lĩnh vực nào. Hãng thang máy Schindler – một trong những hãng thang máy hàng đầu trên thế giới, đã giới thiệu dự án thang máy sử dụng công nghệ xanh, chính là năng lượng mặt trời.

Thang máy sử dụng năng lượng công nghệ xanh

Chúng ta không thể phủ nhận khí hậu toàn cầu ngày càng diễn biến phức tạp, có thể sẽ nằm ngoài dự đoán của con người. Một trong những biện pháp để góp phần cái biến khí hậu, đó chính là con người phải có ý thức và ưu tiên sử dụng các công nghệ xanh, thân thiện với môi trường nhiều hơn nữa. Đây được xem là vấn đề sôi động và làm đau đầu các nhà khoa học trên thế giới.
Để góp phần chung tay làm xanh môi trường, hãng thang máy Schindler – một trong những hãng thang máy hàng đầu trên thế giới, đã giới thiệu dự án thang máy với công nghệ xanh, chính là sử dụng năng lượng mặt trời. Không phải bất kỳ công nghệ nào được gắn mác “Green” (xanh) đều được giới khoa học đánh giá cao. Tuy nhiên với công nghệ năng lượng mặt trời dành cho thang máy của Schindler thì đây đúng là công nghệ xanh 100% rất thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng và giới chuyên môn.

thang may cong nghe xanh

Hãng thang máy Schindler đang phát triển công nghệ xanh, cụ thể năng lượng mặt trời cho dòng thang máy mới của họ. Với công nghệ mới này, những chiếc thang máy của Schindler sẽ dùng năng lượng mặt trời hoàn toàn trong điều kiện thời tiết cho phép. Một điều đương nhiên là chỉ sử dụng được vào ban ngày, chứ đêm tối thì không có mặt trời mà lấy năng lượng vận hành thang máy. Do đó, những chiếc thang máy này cũng có thể chạy kết hợp với nguồn điện lưới để hoạt động khi nguồn năng lượng từ mặt trời không đủ hoặc không có để thang máy vận hành an toàn.

Đặc tính của những chiếc thang máy “công nghệ xanh”

 

  • Sử dụng loại động cơ không hộp số, tấm pin năng lượng mặt trời được đặt trên sân thượng, nơi cao nhất của tòa nhà hoặc bất kỳ đâu miễn sao có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất. Việc chế tạo tấm pin năng lượng này cũng không hề đơn giản, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có các vấn đề như vị trí đặt tấm pin, quy cách lắp dựng. Công suất và kích thước của tấm pin này được thiết kế phù hợp dựa trên công suất hoạt động của chiếc thang máy.
  • Ngoài ra nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng thiên nhiên này thương hiệu Schindler còn tích hợp bộ lưu trữ điện dự phòng công suất cao để lưu trữ nguồn điện dư thừa trong trường hợp thang máy không sử dụng hết năng lượng mặt trời. Người đại diện cho Schindler nói rằng những chiếc thang máy chạy bằng năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm được khoảng 50% điện năng tiêu thụ, sẽ là có nhiều với chiếc thang máy gia đình hoạt động với công suất thấp và lưu lượng nhỏ. Tuy nhiên, nếu hệ thống này được lắp cho  trung tâm thương mại cao tầng với lưu lượng sử dụng cao thì đây quả là một con số không hề nhỏ. Cụ thể, thử ước tính 1 ngày những chiếc thang máy của Schindler trên toàn thế giới có hàng tỷ lượt người sử dụng thì con số điện năng tiết kiệm được là cực kỳ ấn tượng.

>> Như vậy bằng công nghệ này những chiếc thang máy này không những trực tiếp mà còn gián tiếp làm xanh môi trường thông qua việc hạn chế sử dụng điện lưới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *