Bán hàng trong cabin thang máy

Hàng ngàn người đi thang máy mỗi ngày… và họ thường im lặng. Chủ tịch công ty và người bán hàng cùng đi trong một thang máy nhưng không ai nói gì. Thật không thú vị chút nào. Tôi đã có bước tiến mới trong việc bán hàng trong thang máy. Tôi cố gắng gặp gỡ khách hàng mới và lấy danh thiếp của họ bất cứ khi nào tôi lên hoặc xuống thang máy.

Tôi đã thực hiện việc này như thế nào?

Dưới đây là cách tôi đã thực hiện công việc này:

  • Tôi để ý đến người vào và người ở trong thang máy khi tôi bước vào. Tôi lựa chọn khách hàng triển vọng nhất trong số những khách hàng. Nếu chỉ có một khách hàng thì rõ ràng là tôi không có sự lựa chọn nào khác.
  • Tôi tiếp cận ngay với cô ấy hoặc anh ấy bằng một lời chào hoặc bằng một câu hỏi – thường là rất hài hước.
  • Nếu họ cười hoặc mỉm cười, tôi hỏi: “Anh làm gì vậy?” Đó là câu hỏi thường được sử dụng trong quá trình này. Với bốn từ này bạn đã đi sâu hiểu được tâm lý khách hàng. Điều này diễn ra rất nhanh, trọng tâm và không có vẻ gì là dọa nạt.
  • Họ sẽ nói ngay cho bạn biết họ làm gì (Mọi người thích nói về thứ họ ưa thích – bản thân họ).
  • Nếu họ có vẻ là khách hàng triển vọng, bạn hãy kết thúc bằng câu nói: “Nếu tôi có tấm danh thiếp của anh, tôi sẽ gửi cho anh những thông tin mà tôi nghĩ là anh sẽ cần đến”.
  • Anh ấy/ cô ấy trao cho bạn tấm danh thiếp trước khi cửa mở và bạn dành chiến thắng trong cuộc chơi.
  • Đưa cho anh ấy/ cô ấy danh thiếp của bạn. Bắt tay thật chặt với họ.
  • Theo dõi khách hàng trong 24h đồng hồ.

Việc mở đầu của cuộc gọi điện trong thang máy thật là đơn giản: “Tôi là anh chàng trong thang máy đây. Tôi cuối cùng đã xuống thang máy và tôi nghĩ tôi nên gọi điện lại cho anh/chị”. Chắc chắn, cả hai cùng cười.

Và hãy nhớ, mọi giám đốc điều hành và nhân vật quan trọng đều sử dụng thang máy. Bạn muốn có cơ hội gặp anh ấy, cô ấy? Chị cần nói chuyện bất cứ khi nào bạn ở trong thang máy. Nó sẽ đem lại hiệu quả cho bạn.

Bán hàng trong thang máy – tại sao không?

Dưới đây là một vài hướng dẫn thêm cho sự thành công của mạng lưới bán hàng trong thang máy – Bạn không có nhiều thời gian hãy bắt đầu nói chuyện ngay khi bạn bước vào thang máy. Hãy hỏi ngay “Anh làm gì vậy” trước khi thang máy bắt đầu hoạt động.

–  Để danh thiếp của bạn trong túi áo, túi quần để bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra trong 1s

–  Đừng nhắng lên. Nếu một người nào đó không nói gì khi bạn nói chuyện với họ. Hãy mặc kệ họ.

–  Nếu là khách hàng triển vọng, hãy xuống thang máy cùng khách hàng đó khi vụ làm ăn chưa hoàn tất.

–  Hãy cẩn thận nếu bạn theo sát ai đó trong thang máy – những người này có thể cảm thấy bạn có ý định ko tốt với họ.

–  Nếu bạn chưa lấy đầy đủ thông tin, hãy xem cách mọi người làm và theo dõi khách hàng bằng những vụ chào hàng qua điện thoại.

–  Tôi rất vụng về trong lần gặp đầu tiên. Luyện tập cho đến khi bạn làm một khách hàng mỉm cười và đáp lại bạn trước khi thang máy mở cửa.

Còn bạn, bạn đã tận dụng phương pháp này trong việc bán sản phẩm của bạn như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *