Thang máy có thể di chuyển ngang dọc

Tập đoàn ThyssenKrupp sẽ cho ra mắt loại thang máy tải khách di chuyển theo cả 2 hướng: ngang và dọc. Công nghệ được áp dụng cho loại thang máy này được gọi là công nghệ đệm từ, giống với công nghệ của tàu điện tốc độ cao và không chạy dựa vào dây cáp.

Thang máy tải khách mới có thể di chuyển ngang dọc 

Ắt hẳn ai cũng tò mò về loại thang máy tải khách độc đáo này sẽ xuất hiện trong tương lai không xa. Thang máy không di chuyển theo phương thẳng đứng nữa mà có thể di chuyển ngang và dọcTập đoàn hãng công ty thang máy ThyssenKrupp sẽ cho ra mắt mẫu thang máy 10 mét. Nó có thể sử dụng nam châm khổng lồ để di chuyển cabin thang máy theo nhiều hướng.
•    Công nghệ này được gọi là công nghệ đệm từ, giống với công nghệ của tàu điện tốc độ cao và không chạy dựa vào dây cáp.
•    Hệ thống thang máy tải khách có thể cho phép sử dụng nhiều cabin trong một hố thang máy và có thể tăng khả năng chứa người lên tới 50%.

 thang may di chuyen ngang docIngo Martin Schachel – một chuyên gia nghiên cứu của ngân hàng AG trong cuộc gọi từ Frankfurt:“ Khái niệm này khá thuyết phục. Nếu công nghệ này có thể đưa vào thị trường với giá thang máy cạnh tranh, nó có lẽ sẽ mở ra nhiều cơ hội mới”.

Với số lượng dân số chuyển đến sống ở các thành phố và sống trong các toà nhà cao tầng càng tăng lên. Theo ước tính của Liên hợp quốc, vào năm 2050 sẽ có khoảng 66% dân số của thế giới sống ở đô thị so với con số đó bây giờ đang là 54%. Hãng thang máy ThyssenKrupp đang đặt cược mình vào lĩnh vực thang máy và lĩnh vực kinh doanh, hứa hẹn sẽ mang lại một nửa lợi nhuận cho tập đoàn.

Mẫu thang máy tải khách mới này của công ty đã được đưa ra ở Gijon (Tây Ban Nha), một mẫu lớn hơn cho công nghệ mới của ThyssenKrupp đang được xây dựng ở trung tâm nghiên cứu phát triển ở Rottweil (Đức). Nó được biết đến như là Toà nhà thử nghiệm – cao 246m, chỉ thấp hơn một chút so với tháp Eiffel ở Paris và sẽ được mở cho công chúng vào thăm quan.
ThyssenKrupp cho biết thang máy sử dụng công nghệ nam châm phù hợp nhất cho toà nhà cao hơn 300m.

Điểm độc đáo của chiếc thang máy có 1-0-2?

Điểm độc và lạ ở chỗ: mỗi hố thang máy thông thường chỉ có thể chứ 1 cabin thang máy, nhưng đối với loại thang máy tải khách mới này, nó có thể chứa nhiều cabin ?
Thật sự, công nghệ này vẫn chưa hoàn chỉnh nhưng chúng ta vẫn cư tin tưởng điều này sẽ là một giải pháp thú vị khi dựa vào các công nghệ tương tự.
Thang máy tải khách mới di chuyển ngang dọc sẽ được sử dụng ở toà nhà cao nhất thế giới, đó là Kingdom Tower ở Saudi.

Đối thủ trong ngành thang máy nói gì?

Hãng thang máy Kone tuyên bố rằng hãng này có thể tạo ra thang máy tải khách mới được sử dụng cho hành trình dài gấp đôi của toà nhà Kingdom Tower ở Saudi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *