Một số thiết bị thang máy không thể thiếu

Người sử dụng ít chú ý đến các thiết bị thang máy trước và sau khi bước vào buồng thang, như đèn báo tầng, tải trọng, điện đàm liên hệ nội bộ hay chuông báo hiệu khẩn cấp,.. Có thể những thiết bị này tưởng chừng đơn giản thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó
Mỗi công trình đều được lắp đặt một cầu thang máy với yêu cầu nhất định. Khác với thang máy gia đình, việc lựa chọn tải trọng cầu thang tải khách phù hợp để tận dụng tối đa hành khách trong một lần vận chuyển. Các công ty thang máy uy tín chất lượng trên thị trường cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa năng của thang máy như thang máy tải hàng, thang máy gia đình, thang máy bệnh viện hay thang máy tải khách bất kì.

Một số thiết bị đơn giản nhưng vô cùng quan trọng

Có một số thiết bị được lắp đặt trong cầu thang tưởng chừng như đơn giản, vì hầu hết nó rất ít được sử dụng hay rất ít được nhiều người chú ý tới. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tất cả các thiết bị, bộ phận được lắp đặt, hỗ trợ trong hệ thống cầu thang, không có một thiết bị gì mà được đánh giá vô ích. Chúng ta hãy tìm hiểu một số thiết bị mà ta luôn nhìn thấy chúng mà ít khi hiểu biết về chức năng quan trọng của chúng:
1.      Tải trọng định mức: thường sử dụng đơn vị kg.
2.      Đèn báo tầng, báo chiều, báo cửa đóng kín.
3.      Tín hiệu báo quá tải luôn được lắp đặt tại bất kì cầu thang hiện đại nào ngày nay. Nó có vai trò hết sức quan trọng trong việc kiểm soát mức độ an toàn của hệ thống thang máy và giúp các thiết bị, bộ phận thang máy không hoạt động một cách quá sức. Với chức năng của tín hiệu quá tải thang máy, khi tải trọng trong cabin vượt quá tải trọng định mức 10%, thì quý khách sẽ nghe tiềng chuông đổ liên hồi, đèn báo tải “OVERLOAD “bậc sáng. Và cửa phòng thang máy sẽ không đóng, đồng nghĩa với việc người sử dụng phải ra ngoài ra để đảm bảo tải trọng hợp lí khi đứng trong buồng thang máy.


4.      Một thiết bị cũng có vai trò quan trọng không kém các thiết bị khác, đó là điện đàm liên lạc nội bộ. Đây là hệ thống thu và phát tín hiệu âm thanh dùng để liên lạc từ phòng thang đến bộ phận thường trực và ngược lại. Hệ thống này dùng nguồn điện dự phòng nên nó vẫn hoạt động ngay khi tòa nhà bị mất điện. Như vậy, bạn có thể hình dung đây là một công dụng rất an toàn cho người sử dụng đấy nhé!
5.      Chuông báo động khẩn cấp: Bạn dễ dàng nhìn thấy là nút có in hình cái chuông. Bạn cần ấn và giữ nút này chuông báo động sẽ reo liên tục. Lưu ý bạn sử dụng trong trường hợp “ nút Intercom” không liên lạc được vì do người  thường trực không có mặt ở vị trí để nhận tín hiệu).
6.      Nút chọn tầng thang máy: Đây là kí hiệu mà bạn nhìn thấy được trong buồng thang và nó nằm trên bảng điều khiển thang máy mà bất kì thang máy nào không thể thiếu. Trên Button cabin có các nút chữ và số tương ứng với các tầng, bạn muốn đi đến tầng nào thì ấn vào nút của tầng đó. Thông thường các nút tương ứng với các tầng như sau:
•         Nút đóng cửa nhanh (DC): Là nút có in hình 2 mũi tên chỉ vào nhau , khi ấn vào nút này cửa sẽ đóng lại ngay lập tức. Lưu ý , không cần ấn nút này cửa cũng sẽ tự động đóng sau vài giây.
•         Nút mở cửa trở lại (DO): Là nút có in hình 2 mũi tên hướng ra. Ấn và giữ nút này cửa sẻ không đóng, hoặc nếu cửa đóng kín mà thang chưa khởi động, ấn nút DO thang sẽ mở cửa trở lại. Lưu ý: nút DO sẽ không có tác dụng khi thang đã khởi động và đang chạy.
7.      Ổ khóa thang máy ưu tiên: Khi dùng chìa khóa chuyên sang vị trí ON, thang máy chỉ đáp ứng các lênh điều khiển trong cabin, các bảng điều khiển tầng được vô hiệu hóa. Ổ khóa này  được sử dụng trong trường hợp thang máy đang phục vụ các vị khách quan trọng (VIP), cần đưa và đón nhanh chóng (bỏ qua các tín hiệu gọi thang tại các tầng).
Còn khi bạn chuyển ổ khóa về vị trí OFF khi hết ưu tiên, lúc này thang máy sẽ hoạt động bình thường trở lại và rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa.

Thông tin liên hệ

>> Như vậy, bạn đã tìm hiểu được một số thiết bị, bộ phận thang máy có thể chúng ta không quá chú ý đến vai trò quan trọng của chúng trong hệ thống thang máy. Thế nhưng, để thang máy đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng thì các bộ phận này luôn được nhà sản xuất chú ý tới, không chỉ về mặt chức năng của chúng mà còn có yếu tố thẩm mỹ trong đó. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và báo giá ưu đãi nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY KD VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà văn phòng 349, Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 19001518

Website: http://www.nipponvina.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *