Vận hành và sử dụng thang máy an toàn

Liên quan đến việc an toàn khi sử dụng thang máy, những câu hỏi của khách hàng dành cho Thang Máy TAE luôn rất nhiều. Không chỉ là bí quyết để sử dụng thang máy an toàn mà chất lượng thang máy luôn được nhà sản xuất và nhà nước kiểm soát chặt chẽ từ khâu lắp đặt thang máy.
Bài viết này sẽ tổng hợp một vài câu hỏi mà Thang Máy TAE nhận được trong thời gian qua liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng thang máy một cách an toàn.

 

Những câu hỏi của khách hàng

Quý Khách: “Mỗi loại thang máy sẽ được kiểm tra chất lượng an toàn như thế nào?”
>> Thang Máy TAE:  “Có thể nói, mỗi dòng thang máy phù hợp sẽ thích ứng với từng loại địa hình của công trình khác nhau. Tại bệnh viện, bạn lắp đặt thang máy bệnh viện. Trong các nhà xí nghiệp, khu xưởng xuất bạn có thể lắp đặt thang máy tải hàng hay tại các gara sửa chữa bạn có lắp đặt thêm các thiết bị thang máy nâng hạ ô tô… Nói cách khác, nhiều loại thang máy sẽ có tiêu chuẩn thang máy an toàn khác nhau, nhưng chung đều phải đạt tiêu chuẩn theo quy định thang máy an toàn của nhà nước.”

an toan thang mayQuý Khách: “Thang máy an toàn là như thế nào?”
>> Thang Máy TAE:  “Rất đơn giản, thang máy an toàn là thang máy làm cho con người dễ dàng sử dụng. Khi di chuyển bằng cầu thang máy thì không gặp phải sự cố hay trục trặc trong quá trình sử dụng, như thang máy nhốt người, đèn trong buồng thang chớp tắt, mở cửa cabin lâu,… Chủ đầu tư còn phải tính toán tới việc lắp đặt tải trọng thang máy thích hợp trong tòa nhà để đảm bảo nhu cầu di chuyển qua lại giữa các tầng với lượng người sử dụng.”

Quý Khách: “Lắp đặt thang máy an toàn, cần dựa vào tiêu chí thế nào?”
>> Thang Máy TAE:  “Việc lắp đặt thang máy phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại nhập khi được đưa vào sử dụng tại Việt Nam, cần phải đạt một số điều khoản theo đúng TCVN đã được chính phủ quy định. Bên cạnh đó, công ty thang máy phải đảm bảo chế độ an toàn lao động cho nhân viên, phải có biên lai mua-bán rõ ràng và những giấy tờ để bàn giao lại công trình cho nhà đầu tư. 
Sau khi tiến hành lắp đặt xong, công ty cũng phải yêu cầu thang máy tiến hành chạy thử cũng như có các biên bản và hợp đồng bảo hành, bảo trì thang máy đúng quy định. Tất cả mọi thứ từ việc thiết kế thang máy cho đến khi đưa vào phục vụ con người phải có kế hoạch rõ ràng. Đặc biệt là doanh nghiệp thi công không những chú ý đến sự an toàn cho toàn bộ nhân viên lắp đặt thang máy mà còn phải đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh đó như có hàng rào rõ ràng, biển cảnh báo người xung quanh để tránh gây tai nạn hoặc sự cố cho người xung quanh.”

Quý Khách: “Đối với người sử dụng thang máy thì cần làm sao để an toàn cho tính mạng?”
>> Thang Máy TAE:  “Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách sử dụng thang máy an toàn. Nó được xem là những bí quyết giúp cho hành khách hạn chế được những sự cố không may xảy ra cho chính mình khi đang sử dụng thang máy. Đối với chủ thầu lắp đặt thang máy, ta chỉ cần biết họ phải tính toán các yếu tố an toàn thang máy liên quan đến số liệu kỹ thuật: lắp đúng thiết bị, các bộ phận phải đúng kích thước và so lệch ở mức độ cho phép,… Đối với người sử dụng, ta phải tuyệt đối tuân thủ những khuyến cáo của người quản lí, như không chèn ép nhiều người vào trong buồng thang máy, vận chuyển những đồ không đúng trong thang máy an toàn. Khi thang máy có dấu hiệu nghẹt, kẹt thang thì không nên tiếp tục sử dụng. Ta nên treo biển báo cảnh báo người khác đồng thời báo với các cơ quan chức năng hay công ty lắp đặt tiến hành sửa chữa thang máy để kiểm tra kịp thời cũng như bảo trì lại thang máy để thang máy an toàn khi hoạt động. Lúc sử dụng thang máy cần có ý thức sử dụng đúng cách cũng như bảo quản đồ vật chung của công cộng. Và đặc biệt là bạn cần tìm hiểu cách sử dụng thang máy an toàn – mỗi loại thang máy đều có cách sử dụng khác nhau tùy theo chức năng của nó.”

 

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy uy tín

 

Tóm lại, việc đảm bảo an toàn thang máy không chỉ từ phía kỹ thuật (đơn vị lắp đặt thang máy) mà còn từ phía người sử dụng làm sao cho thang máy an toàn nhất có thể. Đối với một số nơi nên có bảng hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn cho người dân từ việc bấm nút gọi thang cho đến khi bước ra khỏi buồng thang như thế nào!

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và báo giá ưu đãi nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY KD VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà văn phòng 349, Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 19001518

Website: http://www.nipponvina.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *