Tư vấn lắp đặt camera trong thang máy

Lắp đặt camera giám sát trong thang máy là một phần quan trọng trong hệ thống camera quan sát đối với các công trình như: Khách sạn, tòa nhà, văn phòng… Tuy nhiên, hệ thống này lại có nhiều vấn đề phức tạp hơn nhiều so với cách lắp đặt camera thông thường, đòi hỏi giải pháp tối ưu và thiết bị chất lượng.
Thang máy là thiết bị di chuyển liên tục lên xuống. Khi được đặt trong các khu chung cư, bệnh viện, khách sạn, thiết bị theo dõi camera là thiết bị đi kèm không thể thiếu. Công ty Cổ phần Thang Máy Thang Máy TAE xin đưa ra các giải pháp tối ưu cho việc lắp đặt này.
Thang Máy TAE xin đưa ra các giải pháp sau:
        1/ Lắp đặt camera thang máy sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng, lõi mềm, chống nhiễu.
        2/ Lắp đặt camera sử dụng cáp mạng lõi mềm
        3/ Lắp đặt sử dụng cáp quang cùng bộ chuyển đổi
        4/ Sử dụng bộ thu phát sóng không dây cho thang máy
        5/ Sử dụng  bộ chuyển đổi RJ45 – Nguồn 220v
Sau đây, Thang Máy TAE sẽ đi lần lượt các giải pháp trên (Tất cả các phương án trên đều dùng nguồn điện lấy từ trong thang máy cho camera)

Phần1 : Lắp đặt camera cho thang máy sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng, lõi mềm, chống nhiễu

Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí, hình ảnh thực, đây là phương pháp thông dụng nhất. Tuy nhiên, việc thi công là một vấn đề phức tạp, nhất là đối với hệ thống thang máy cũ.

 

Cách lắp đặt: thay dây lõi mềm này bằng dây thường dùng, giống như lắp các camera Analog khác. Kèm theo đó là bó dây tín hiệu theo đường cáp điều khiển của thang máy tránh tình trạng dây tín hiệu để tự do, dễ vướng mắc và các thiết bị khác.

 
Phần 2 : Camera sử dụng dây cáp mạng lõi mềm (dùng cho camera IP)

Không chỉ với camera Analog, mà ngay cả với camera IP (camera mạng) cũng có giải pháp là dùng cây cáp mạng lõi mềm. Bởi vì những dây mạng thông thường như Cat5e, Cat6e sẽ không hoạt động ổn định được trong môi trường lên xuống liên tục của thang máy, dễ dẫn đến tình trạng đứt hoặc gập dây.
Dưới đây là hình ảnh về dây cáp mạng lõi mềm sử dụng cho lắp camera trong thang máy.

 

Cách lắp đặt : Tương tự giống với camera mạng khác nhưng yêu cầu kỹ thuật cao vì phải chạy dây trong không gian trống bên trong thang máy. Bó sát dây theo hệ dây điều khiển của thang máy, tránh tình trạng để dây tự do, dễ vướng vào thiết bị khác.
 
Phần 3 : Lắp đặt camera sử dụng sợi cáp quang mềm cùng bộ chuyển đổi.

Đây là giải pháp mới đối với một số thang máy hiện đại, khi mà trong bó dây điều khiển của thang máy dư ra 1 sợi cáp quang. Hoặc chúng ta chạy mới 1 loại dây cáp quang mềm (giống hình ảnh) để truyền tín hiệu từ camera về đến trung tâm.
Hình ảnh sợi cáp quang vỏ mềm bao bọc lõi quang học.
 
Cách lắp đặt camera trong thang máy: Đặt 1 bộ chuyển đổi tại chân camera trong thang máy, sau đó kết nối camera với bộ chuyển đổi này. Song song với đó ta có 1 bộ tại trung tâm, 2 bộ này sẽ kết nối với nhau bằng dây cáp quang mềm.

Phần 4: Sử dụng các bộ thu phát không dây

Đây là giải pháp được ưa thích với nhiều công trình, với ưu điểm thiết bị luôn có sẵn hàng, lắp đặt đơn giản và dễ kiểm tra, bảo hành, thay thế.
Hình ảnh bộ thu phát sóng AV


 
Ngoài ra, hiện nay, Hàn Quốc đang đi đầu về công nghệ camera thang máy, với giải pháp là bộ thu phát không dây sử dụng công nghệ Qccess, chuyển đổi tín hiệu hình ảnh thành ánh sáng quang không dây.
Với các ưu điểm là: hình ảnh thực không trễ, chiều cao lên đến 60 tầng, thiết kế nhỏ gọn…thì đây sẽ là giải pháp khó có thể bỏ qua đối với camera thang máy.


 
Trên đây là các giải pháp lắp đặt camera cho thang máy. Tuy nhiên, để có được một hệ thống hoàn hảo, cần phải có những thiết bị cũng như camera chất lượng, độ phân giải cao cùng với một dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.Tại Thang Máy TAE, chúng tôi tâm niệm rằng chất lượng chính là yếu tố sống còn quyết định tới sự tồn tại, phát triển của công ty. Chúng tôi luôn xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Từ đó, chúng tôi đem đến chính sách chất lượng hàng đầu cho khách hàng: Luôn thỏa mãn và có trách nhiệm với khách hàng bằng cách đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh, tôn trọng đạo đức kinh doanh và tuân theo luật định.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *