Những thông số cơ bản của cửa cabin thang máy

Cửa cabin thang máy hoạt động nhờ sự hỗ trợ của rất nhiều thiết bị khác trong hệ thống thang máy, trong đó có thiết bị sill. Dưới đây là những thông số cơ bản của hầu hết các loại cửa cabin thang máy trên thị trường.

Những thông số cơ bản của cửa cabin thang máy

Cabin thang máy là nơi tiếp xúc đầu tiên khi người sử dụng thang máy đánh giá chất lượng của hệ thống thang máy như thế nào. Đặc biệt đối với một thang máy gia đình, một cabin được thiết kế tốt sẽ làm tôn giá trị căn nhà của bạn.

Đa số, chúng ta thấy cửa cabin thường được mở ra bởi 2 cánh cửa đối xứng. Tuy nhiên, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn về các loại cửa cabin vô cùng lạ mắt với một số người sử dụng.

Vận tốc cửa cabin cầu thang

Vận tốc cửa cabin được xác định bởi thời gian đóng cửa hoặc mở cửa. Thời gian này trung bình từ 2 đến 7 giây, tương đương với vận tốc tay quay của bộ truyền cửa là 4 vòng/phút đến 14 vòng/phút.

>> Như vậy tuỳ theo vận tốc cửa thiết kế và vận tốc của motor, ta tính toán tỷ số truyền I= i1 x i2

i1: là tỷ số giảm tốc của hộp số cửa.

i2: là tỷ số truyền của bộ truyền đai.

cabin thang may

Các loại cửa cabin phổ biến hiện nay

Khi lắp đặt thang máy, tùy theo điều kiện của hố thang và sự quyết định của khách hàng, cửa cabin thang sẽ có nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên, thứ tự ưu tiên của đa số người sử dụng là các loại cửa như sau:

Thứ nhất: Loại cửa thông dụng mà bạn thường thấy đó là loại cửa mở tim 2 cánh. Loại cửa này, chúng ta trông thấy nó đẹp hơn, do đối xứng và hoạt động bền hơn nhờ sử dụng 1 rây cửa và ít truyền động cáp.

Thứ hai: Một loại cửa ít phổ biến hơn cửa mở tim là người sử dụng có thể làm loại cửa 2 cánh lùa về một bên. Chúng ta dễ hình dung đối với loại cửa cabin này không đối xứng và nó sẽ truyền động cáp nhiều hơn.

Thứ ba: Loại cửa cabin mở ra bốn cánh. Đây là loại cửa hoạt động khá phức tạp, vì nó là loại cửa tổng hợp của 2 bộ cửa lùa và một bộ cửa mở tim nên chúng ta phải dùng hai rây cửa. Ngoài ra, chi phí lắp đặt loại cửa này gần gấp đôi (do số cánh cửa gấp đôi → số bánh xe cửa hơn gấp đôi).

Thứ tư: Loại cửa cabin một cánh (giống cửa thông phòng), Loại cửa này thường được sử dụng cho những thang máy có kích thước nhỏ

Kích thước cửa cabin thang máy

Tùy vào nhu cầu và bản hợp đồng giữa khách hàng và đơn vị thi công, mà kích thước cửa cabin được xác định phù hợp. Phổ biến là dùng inox hoặc tole phủ sơn, đôi khi cũng có môt vài thang dùng cửa kiếng.

Kích thước cửa cabin có thể xem là khoảng cách trống khi mở hết cửa. Nó còn được xác định bằng hai kích thước là chiều rộng (w) và chiều cao (H).

Sill cửa cabin

Hiện nay tất cả các công trình thang máy được lắp đặt trên cả nước, thiết bị sill cửa là không thể nào thiếu.

Sill cửa được dùng phổ biến bằng nhôm, nhưng đối với một số thang ngoại nhập khẩu thì hay dùng sill bằng inox.

Mục đích của sill cửa dùng để dẫn hướng chân cánh cửa, các rãnh sill phải được vệ sinh thường xuyên thì cửa mới hoạt động êm, đây cũng là nhược điểm của loại sill này.

Như vậy, có thể nói cabin thang máy là một bộ phận không thể thiếu cấu thành nên một chiếc thang máy hoàn chỉnh. Tại Thang máy Thành An, chúng tôi không chỉ đem đến cho Quý Khách Hàng những sản phẩm chất lượng mà còn đem đến cho Quý Khách Hàng những chọn lựa đa dạng đến từng chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *