Những điều cần lưu ý về phòng kiểm soát thang máy

Trước khi muốn lắp đặt thang máy, chủ đầu tư cần phải xác định việc có nên xây thêm phòng kiểm soát thang máy hay không? Bởi vì, nó cũng ảnh hưởng đến toàn bộ chi phí lắp đặt. Sau đây là những lưu ý dành cho chủ đầu tư khi có ý muốn xây thêm phòng thang máy để kiểm soát hệ thống vận hành của nó.

Phòng kiểm soát thang máy

Bất cứ khi nào thang máy được lắp đặt nói chung và lắp đặt thang gia đình nói riêng, đều có 2 sự lựa chọn: một là thang máy có phòng máy, hai là thang máy không phòng máy. Thang không phòng máy dùng động cơ không hộp số, còn thang có phòng máy thì dùng loại có hộp số.
Sau đây, chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn những lưu ý khi xây dựng phòng kiểm soát thang máy cho loại thang có phòng máy.

Bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy:

Trước tiên, khi mua thang máy gia đình hay thang máy khác, chủ đầu tư sẽ nhận được lời tư vấn từ công ty thang máy và họ là người trực tiếp giám sát quá trình xây hố thang. Điều này, thì không có gì để lo lắng hết, trình độ chuyên môn và kĩ năng lắp đặt của công ty thang máy sẽ giúp bạn có được một hệ thống thang máy vận hành an toàn và dễ dàng kiểm soát thang máy hơn.
Tuy nhiên, cũng có trường hợp khác xảy ra là: không phải chủ nhà nào cũng mua thang máy ngay từ đầu, nói cách khác là bản thân họ tự tìm hiểu. Do vậy, bạn nên đọc kĩ những điều sau đây:
– Phòng máy là nơi đặt hầu như là tất cả các thiết bị quan trọng của thang máy như: máy kéo, tủ điện điều khiển.>> Chính vì vậy, phòng kiểm soát thang máy được yêu cầu phải luôn trong tình trạng khô ráo ngay cả trong thời tiết mưa bão. Bên cạnh đó, phòng khiểm soát thang máy cần phải đặt các cửa thông gió, quạt thông gió để phòng thoáng mát (có những chủ đầu tư còn cẩn thận lắp điều hòa cho phòng máy thang máy).

thang may nippon vina

– Các thông số kích thước: Đối với cầu thang máy gia đình có tốc độ 60m/phút thì chiều cao từ mặt sàn trên cùng có sử dụng thang máy đến sàn phòng máy tối thiểu phải đạt 3900 mm (tiêu chuẩn là 4200). Chiều cao phòng máy là 1600 mm.
– Bố trí các lỗ kỹ thuật trên sàn phòng kiểm soát thang máy: Trên sàn phòng máy sẽ có các lỗ kỹ thuật với kích thước và vị trí khác nhau tương ứng với mỗi loại thang máy cũng như kích thước hố thang.

Lưu ý nhỏ: Khi Quý khách hàng chuẩn bị thi công hạng mục này, hãy liên hệ bất kì công ty thang máy để được hướng dẫn chi tiết. (Bạn có thể tham gọi ngay cho công ty Thang Máy TAE theo hotline: 0945090583 để biết thêm chi tiết).
>>> Một điểm lưu ý quan trọng: là trước khi đổ bê tông sàn phòng máy, bốn xung quanh hố thang phải được khóa dầm bê tông vì dầm bê tông này chính là nơi được bố trí chịu lực thang máy trong quá trình lắp đặt thang máy cũng như vận hành sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *