Lựa chọn cabin cho thang máy

Tư vấn lựa chọn cabin thang máy cho thiết bị của bạn – Thang Máy TAE

Thang máy không đơn thuần là một thiết bị vận chuyển, nó còn có giá trị tôn lên vẻ đẹp sang trọng của công trình. Vì vậy, trước khi khách hàng quyết định lắp đặt thang máy, đội ngũ nhân viên của Thang Máy TAE sẽ tư vấn cụ thể cho tất cả khách hàng đặc điểm của từng loại cabin thang máy sao cho phù hợp với tổng thể thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

  

Việc lựa chọn đặc điểm của cabin quyết định vẻ đẹp của một chiếc thang máy

Những thang máy cần thiết phải lựa chọn nội thất cabin đẹp và sang trọng:

•    Thang máy khách sạn (nhất là các khách sạn từ 3 sao trở lên)
•    Thang máy lồng kính
•    Thang được lắp đặt tại những nơi quan trọng mang tầm cỡ quốc gia và dành để đón khách quốc tế
•    Tòa nhà làm việc hiện đại, sang trọng
•    Các siêu thị, trung tâm thương mại cao cấp
•    Các mẫu thang máy gia đình hiện nay cũng được thiết kế, trang bị nhiều mẫu mã đẹp, sang trọng đáp ứng nguyện vọng và yêu cầu sử dụng của khách hàng

Những thang máy không cần thiết phải lựa chọn nội thất cabin đẹp và sang trọng

•    Thang máy tải hàng
•    Thang máy bệnh viện, thang máy được lắp đặt tại những nơi có lưu lượng người sử dụng nhiều như chung cư, trường học, cơ quan
•    Thang máy lắp đặt tại các nhà máy, phân xưởng
•    Thang máy tải thực phẩm
 

5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn cabin thang máy để khách hàng có thể nắm rõ thông tin và lựa chọn được nội thất cabin ưng ý nhất. 

1. Lựa chọn vật liệu cửa và vách cabin thang máy

Inox sọc nhuyễn là vật liệu được sử dụng phổ biến trong cabin thang máy. Ưu điểm của inox sọc nhuyễn là bền, dễ lau chùi. Nếu trong quá trình sử dụng mà có vết xước có thể xử lý lại được như mới. Vật liệu này thường được sử dụng trong các loại thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy khách sạn.

Tôn sơn tĩnh điện: Loại này có giá phí thấp hơn so với inox sọc nhuyễn nhưng về độ bền thì không thể bằng, thường bị tróc sơn sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo quản tốt. Tuy nhiên, loại vật liệu này lại có rất nhiều màu cho khách hàng lựa chọn. Vật liệu tôn sơn thường được dùng cho các thang máy ở các khu tái định cư.

Inox hoa văn: Inox hoa văn ít được sử dụng do giá thành đắt hơn so với các loại khác. Thực chất đây là loại inox gương đã được ăn mòn các họa tiết, logo.

Ốp gỗ: Đối với những thang máy dùng cho biệt thự, thang máy gia đình hoặc các tòa nhà sang trọng, bạn có thể trang trí thang máy cabin bằng cách ốp gỗ.

2. Lựa chọn kiểu trần trang trí trong cabin thang máy

Thang máy tải khách thường có 2 lớp trần

Đây là thiết bị tôn lên vẻ đẹp của cabin. Thang máy tải khách thường có 2 lớp trần. Lớp trần phía trên thuộc về bộ khung của cabin thang máy, bạn sẽ không thể nhìn thấy nó khi đứng trong cabin. Còn lớp trần mà bạn nhìn thấy đó là lớp thứ 2 – trần trang trí. 

3. Sàn cabin thang máy

Sàn cabin thường có hai loại, một là sàn nhựa hai là sàn đá granite.

Sàn đá granite: Có hai loại là đá nguyên tấm và đá ghép hoa văn. Đá nguyên tấm thì bền và rẻ hơn còn đá ghép hoa văn lại có giá thành cao. Nên khi lựa chọn sàn cabin bằng đá ghép giá thành thang máy sẽ cộng thêm một chút.

Sàn cabin với kiểu dáng vô cùng phong phú cho Quý Khách Hàng lựa chọn

Sàn cabin với kiểu dáng vô cùng phong phú cho Quý Khách Hàng lựa chọn

Sàn nhựa: Có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên ở Việt Nam ít được ứng dụng. Bản thân nó cũng không được bền khi so sánh với sàn đá granite.

4. Tay vịn thang máy
Một phần không thể bỏ qua khi đặt mua thang máy đó là lựa chọn loại tay vịn. Tay vịn có thể lắp ở hai bên hông, có khi lắp ở ba vách cabin hoặc lắp ở một vách đáy. Tùy vào nhu cầu và kích thước của cabin thang máy mà lựa chọn số lượng tay vịn cho phù hợp.

Tùy vào nhu cầu và kích thước của cabin thang máy mà lựa chọn số lượng tay vịn cho phù hợp.​

Nếu cabin có kích thước lớn, có thể lắp tay vịn ở cả ba vách nhưng đối với cabin kích thước nhỏ thì chỉ cần lắp một cái ở vách đáy là được. Thang máy gia đình kích thước bé nên thường dùng một tay vịn lắp ở vách sau.

5. Loại hiển thị và nút nhấn

Loại hiển thị: Hiển thị trong thang máy thường có ba loại: LED bảy đoạn, LED ma trận điểm và LCD. Đắt nhất là LCD rồi đến LED ma trận điểm, cuối cùng là LED bảy đoạn.

Nút nhấn – hộp buttton 

Loại hiển thị và nút nhấn

Trên đây là những nội dung thông tin cần thiết về việc lựa chọn nội thất cabin gửi tới Quý Khách Hàng. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và báo giá ưu đãi nhất:

Các sản phẩm thang máy chính do Thang Máy TAE cung cấp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *