Dấu hiệu cáp thang máy bị hao mòn

Cáp thang máy đóng vai trò thiết yếu trong hệ thống thang máy mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là những dấu hiệu cáp thang máy bị hao mòn và đã đến lúc cần thay thế.
Cáp là bộ phận nằm bên trong thang máy và ít được người sử dụng trông thấy, ngoại trừ những nhân viên kỹ thuật đang tiến hành lắp đặt hay bảo trì. Vậy chủ đầu tư cần dựa vào đâu để biết được thời điểm cáp thang máy cần được thay thế khi nó bị hao mòn.

 

Dưới đây là một số câu hỏi xung quanh vấn đề này:

Quý khách: Tầm quan trọng của cáp thang máy trong hệ thống các lọa cầu thang máy hiện nay ra sao?
>> Thang Máy TAE: Chúng ta không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của cáp thang máy trong hệ thống. Cáp có tác dụng nâng cabin và đối trọng của thang máy. Các nhà nghiên cứu và sản xuất đã thiết kế loại cáp thang máy luôn chịu lực nâng và lực ma sát với puli theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho phép trong việc lắp đặt thang máy cho các loại công trình. Nói một cách khác, cáp thang máy giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống

Quý khách: Dấu hiệu nào để chúng ta tiến hành thay thế cáp thang máy đang sử dụng?
>> Thang Máy TAE: Trước hết, chủ đầu tư cần chú ý tới thời gian sử dụng cáp bao lâu kể từ lúc lắp đặt cho đến khi có dấu hiệu cần được thay thế cáp. Riêng với chủ nhà, khi lắp đặt thang máy gia đình, ta nên có cuốn sổ theo dõi và ghi lại khoảng thời gian thay thế. Đồng thời, ta cũng lưu ý tới tần suất sử dụng thang máy có nhiều không, đừng quá phụ thuộc vào nhân viên thang máy. Còn đối với các thang máy được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, thì thường có đơn vị quản lí những gì xảy ra với thang máy như việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy, sửa chữa, tân trang hay thay thế các thiết bị thang máy hư hỏng. Hầu hết thương hiệu thang máy thầu các công trình lớn, văn phòng cao ốc, chung cư sang trọng đều được biết đến công ty thang máy uy tín trên thị trường, nên bạn hãy yên tâm với trình độ chuyên môn của nhân viên cũng như tinh thần trách nhiệm đối với công việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy đúng quy trình.Các bạn có biết: Theo luật định, cụ thể là TCVN, độ mòn của cáp thang máy không được vượt quá 10% đường kính của cáp đó. Nếu vượt quá giới hạn này thì bạn nên tiến hành thay thế cáp thang máy từ những thương hiệu uy tín. Bạn có thể dùng mắt thường nhìn thấy dấu hiệu cáp – bề mặt của cáp bị mòn trắng và các sợi cáp nhỏ bị tưa ra, đây là lúc bạn cần phải thay thế cáp mới cho hệ thống thang máy. Ngoài ra, cáp thang máy trên thị trường rất đa dạng, xuất xứ khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân gây ra độ hao mòn khác nhau của cáp thang máy. Bạn cũng cần chú ý đến tần suất thang máy hoạt động có nhiều vào thời điểm nào, bởi vì đó chính là nguyên nhân rút ngắn thời gian sử dụng cáp thang máy.

cap thang may

Quý khách: Thông thường, thời gian thay cáp thang máy là bao lâu?
>> Thang Máy TAE: Thông thường, cứ khoảng 5 năm người ta lại tiến hành thay thế cáp thang máy mới 1 lần. Nếu bạn sử dụng cáp không rõ nguồn gốc xuất xứ hay tần suất sử dụng thang máy quá nhiều thì việc thay thế cáp thang máy sẽ rút ngắn lại, dưới 5 năm.
Đối loại cáp thang máy chất lượng thì chúng thường được chủ đầu tư chú trọng và sử dụng trong bệnh viện, chung cư, những tòa nhà cao cấp…Những nơi có rất nhiều người sử dụng hệ thống thang máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  

Quý khách: Làm sao để mua cáp thang máy có chất lượng tốt?
>> Thang Máy TAE: Bạn có rất nhiều cách để mua được cáp thang máy chất lượng tốt. Khi bạn mới lắp đặt thang máy mới thì việc chọn lựa cáp thang máy đã có công ty thang máy tiến hành giúp bạn khi họ tính luôn chi phí lắp đặt thang máy trọn gói cho bạn. Còn đối với các loại thang máy cũ mà bạn đang sở hữu trong thời gian dài, thì việc chọn lựa cáp thang máy sẽ tùy thuộc vào chính bạn. Bạn hãy tìm đến công ty thang máy uy tín để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất về cáp thang máy. Trên thị trường hiện nay, cáp thang máy cũng có rất nhiều loại và có giá thành khác nhau.

 

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy uy tín

Nếu bạn muốn sử dụng loại cáp thang máy an toàn và chất lượng thì bạn có thể sử dụng sản phẩm thang máy được sản xuất bởi các doanh nghiệp thang máy uy tín, thương hiệu lớn. Bạn có thể gọi số 19001518 để gặp nhân viên Thang Máy TAE. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các dòng thang máy hiện đại nhất hiện nay cùng với thiết bị thang máy chất lượng mà giá cả lại rất phù hợp với người sử dụng trên thị trường Việt Nam.
Cuối cùng, việc bảo dưỡng và bảo tri thang máy là rất quan trọng để thang máy vận hành bền bỉ và an toàn. Đây cũng chính là giải pháp hữu hiệu để bạn bắt bệnh của thang máy sớm hơn tránh được những tai nạn do thang máy gây ra. Bạn cần duy trì bào trì thang máy là tối thiểu 2 tháng/lần.
>> Như vậy, dù khi bạn lắp đặt thang máy gia đình hay thang máy tải khách nào, thì bạn cần phải kiểm tra thường xuyên cáp thang máy và đảm bảo cáp thang máy được thay mới đúng thời điểm.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *