Các yếu tố để lựa chọn và lắp đặt thang máy tốt, phù hợp

Trước khi lựa chọn và lắp đặt thang máy, khách hàng cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp về công năng sử dụng cũng như túi tiền nhất. Sau đây, Thang Máy TAE xin gửi đến quý khách hàng những thông tin quan trọng nhất.

Các yếu tố để lựa chọn và lắp đặt thang máy tốt, phù hợp

Khi lựa chọn thang máy, chúng ta cần chú ý đến những điểm cơ bản sau:

– Diện tích sử dụng và số người trong tòa nhà.

– Mục đích sử dụng tòa nhà.

– Chiều cao và kiến trúc tòa nhà.

Từ đó, các nhà sản xuất sẽ tính toán được loại thang, trọng tải thang, kích thước hố thang, kích thước cabin, tốc độ và động cơ.

Ví dụ: Khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình, chiều cao toàn nhà bị giới hạn 15m, 5 tầng. Gia đình có gồm 3 thế hệ (ông bà, bố mẹ, con cháu), mục đi sử dụng chỉ để di chuyển giữa các tầng và vận chuyển đồ đạc trong nhà thì Khách hàng nên lựa chọn loại thang máy 5 điểm dừng, vận tốc 60m/phút, tải trọng 350 kg – 450 kg, động cơ không hộp số (từ trường nam châm vĩnh cửu), cửa cabin rộng 700 -800 mm.

Nếu chiều cao tòa nhà cho phép là 15m và 2 m tầng tum (tầng mái) thì khách hàng có thể lựa chọn 2 loại là: động cơ không có hộp số hoặc động cơ có hộp số (chi phi động cơ có hộp số rẻ hơn 35 triệu đồng).

Một sai lầm khi mua thang máy là lựa chọn tải trọng lớn và tốc độ cao. Trong trường hợp này, chủ đầu tư sẽ bị tăng giá trị đầu tư mà không giải quyết được chỉ tiêu giải phóng hành khách trong tòa nhà và thậm chí còn lãng phí vì:

– Tải trọng lớn thì công suất tiêu thụ điện lớn, giá thang cao nhưng hành khách đi thang hầu như không đủ tải trọng (Trừ giờ cao điểm)

– Tại Việt Nam, đa số thang máy đều được dừng ở tất cả các tầng (Thời gian đóng mở cửa chiếm rất nhiều). Do đó, thang không bao giờ đạt được tốc độ định mức gây lãng phí.

Ngoài ra, khi nhu cầu lắp đặt thang máy ngày càng lớn, các hộ gia đình và chủ đầu tư luôn mong muốn có những thiết bị đẹp, tốt nhất cho thang máy của mình. Thang Máy TAE xin đưa ra vài chỉ dẫn sau đây cho khách hàng:

– Những thang cần thiết phải lựa chọn nội thất cabin đẹp và sang trọng: Nhà riêng, Biệt thự, Khách sạn (nhất là các khách sạn từ 3 sao trở lên); Thang lồng kính; Thang được lắp tại những nơi quan trọng mang tầm cỡ quốc gia và dành để đón khách quốc tế; Toà nhà làm việc hiện đại, sang trọng; Các siêu thị cao cấp.

–  Những thang không cần thiết phải lựa chọn nội thất cabin đẹp và sang trọng: Thang được lắp chuyên để vận chuyển hàng hoá; Thang được lắp tại những nơi có lưu lượng người dùng nhiều như chung cư, bệnh viện, trường học, cơ quan; Thang lắp tại các nhà máy, phân xưởng, thang chở thức ăn.
 
Một số mẫu Cabin thang máy gia đình đẹp: 

cabin thang may

cabin thang may

Liên hệ

Mọi thắc mắc và  yêu cầu báo giá thang máy, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 19001518. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và giải đáp các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng cho Quý Khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *