Cách tính số lượng thang máy cho từng nhu cầu sử dụng

Một yếu tố không thể thiếu về nhu cầu thể hiện sự sang trọng của tòa nhà là những thang máy hiện đại, tinh tế. Vì vậy thang máy là một phần không thể thiếu và đóng góp vai trò rất quan trọng cũng như làm tăng thêm sự sang trọng cho tòa nhà. Thông thường người ta có cách tính số lượng thang máy như sau:

Đối với các bệnh viện:

Đây là nơi có mật độ đi lại của các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà khá dày. Hơn nữa, do đặc thù của bệnh viện là phải chở bệnh nhân bằng băng ca hoặc xe đẩy nên yêu cầu diện tích cabin và cửa thang máy phải rộng hơn thang chở khách thông thường. Vì vậy khi chọn thang cho bệnh viện người ta thường lựa chọn thang có tải trọng lớn từ 1000kg trở lên.

Đối với các khách sạn hoặc nhà tư nhân:

Khách sạn hay nhà tư nhân có mật độ và lưu lượng người đi lại ít hơn so với các toà nhà làm việc và chung cư nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ khoảng 150 người. Tải trọng thang cho các công trình này thường nhỏ hơn từ 450kg – 600kg.

Đối với toà nhà làm việc cao tầng:

Tòa nhà cao tầng có mật độ đi nhiều vào cùng một thời điểm. Không những thế, những chiếc thang máy này thường lên cùng một tầng nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ khoảng 250 người. Nếu toà nhà có 1000 người thì số lượng thang cần cho toà nhà đó sẽ là 1000:250 = 4 thang. Tải trọng cho những thang này thường từ 900kg – 1000kg, cabin có thể đủ cho 13 đến 15 người một lần đi. Trong trường hợp toà nhà lớn có thể chọn thang có trọng tải lớn hơn và cabin có thể đủ cho từ 17 người trở lên.

Đối với các chung cư:

Chung cư có lưu lượng người đi nhiều và thường xuyên nên mỗi thang sẽ phục vụ cho khoảng 500 người.   Thông thường người ta hay chọn các thang có tải trọng nhỏ từ 600-900kg, tuy nhiên thang 1000kg cũng được lựa chọn trong trường hợp diện tích chung cư lớn, lượng người đi nhiều và chi phí đầu tư ban đầu tốt.

Quý khách hàng hãy căn cứ vào kích thước hố thang (nếu công trình đã thi công và có sẵn hố thang) lưu lượng, mật độ và số người sử dụng thang máy trong toà nhà để lựa chọn tải trọng thang và số lượng thích hợp lắp cho công trình đó. Nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với đội ngũ kĩ thuật và tư vấn viên của chúng tôi: 0945090583. để được hướng dẫn tận tình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *