Áp dụng công nghệ xanh vào sản phẩm thang máy

Ngày nay, vấn đề môi trường luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đối với thang máy, hiện nay thang máy còn được chạy bởi sự ứng dụng công nghệ xanh để đảm bảo môi trường tốt hơn.

 

Ứng dụng công nghệ xanh vào thang máy

Khí hậu môi trường ngày càng nóng lên, nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra, đặc biệt là do sự phát triển kinh tế từ hoạt động của con người như xây dựng, kinh tế, khoa học,.. Điều này ảnh hưởng đến các nguồn tài nguyên như tài nguyên biển, lâm nghiệp, thời tiết thất thường, nguy hiểm nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người trước thiên tai, dịch bệnh… Như vậy, bạn có thể hình dung khí hậu toàn cầu sẽ nằm ngoài dự đoán của con người nếu chúng ta không nhìn nhận vấn đề sớm hơn.
Để giúp cải thiện khí hậu, con người phải có ý thức và ưu tiên sử dụng các công nghệ xanh, thân thiện với môi trường nhiều hơn nữa. Người dân chúng ta luôn được khuyến khích sử dụng công nghệ xanh trong bất cứ lĩnh vực nào. Đối với thang máy cũng vậy, hiện nay, hãng thang máy Schinder đã giới thiệu dự án thang máy sử dụng công nghệ xanh, chính là năng lượng mặt trời. Với mục tiêu chính hướng tới giữ gìn môi trường xanh hơn và ít ô nhiễm hơn, công ty lắp đặt thang máy uy tín này đã thử nghiệm thang máy sử dụng năng lượng xanh đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng và giới chuyên môn. 
Khi công nghệ mới được ứng dụng vào đúng cơ chế hoạt động của các thiết bị thang máy, những chiếc thang máy của Schinder sẽ dùng năng lượng mặt trời hoàn toàn trong điều kiện thời tiết cho phép. Năng lượng xanh này chỉ được sử dụng vào ban ngày. Nếu áp dụng vào chiều tối thì sẽ rất khó đủ năng lượng để cung cấp cho hệ thống thang máy vận hành. Do đó, những chiếc thang máy này cũng có thể chạy kết hợp với nguồn điện lưới để hoạt động khi nguồn năng lượng từ mặt trời không đủ hoặc không có để thang máy vận hành an toàn.

Cơ chế hoạt động của loại thang máy sử dụng năng lượng xanh sẽ ra sao?

Sử dụng loại động cơ không hộp số, tấm pin năng lượng mặt trời được đặt trên sân thượng, nơi cao nhất của tòa nhà hoặc bất kỳ đâu miễn sao có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất.
Việc chế tạo tấm pin năng lượng này cũng không hề đơn giản, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có các vấn đề như vị trí đặt tấm pin, quy cách lắp dựng. Công suất và kích thước của tấm pin này được thiết kế phù hợp dựa trên công suất hoạt động của chiếc thang máy.

cong nghe xanh trong thang may

Ngoài ra, nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng thiên nhiên này, nhà sản xuất thang máy còn tích hợp bộ lưu trữ điện dự phòng công suất cao để lưu trữ nguồn điện dư thừa trong trường hợp thang máy không sử dụng hết năng lượng mặt trời.
Như vậy, xét về tổng lượng điện năng tiêu thụ, thì thang máy sử dụng năng lượng xanh sẽ tiết kiệm được khoảng 50% điện năng tiêu thụ. Trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều với chiếc thang máy nói chung và dòng thang máy gia đình hoạt động với công suất thấp và lưu lượng nhỏ. Bạn cần cân nhắc việc lắp đặt thang máy sử dụng năng lượng xanh vào các tòa nhà cao ốc và các trung tâm thương mại cao tầng với tần suất sử dụng thang máy cao. Bởi lẽ, bạn sẽ bất ngờ với việc tiết kiệm điện khi thang máy sử dụng là một con số không hề nhỏ. Nếu bạn ước tính 1 ngày những chiếc thang máy sử dụng năng lượng xanh trên toàn thế giới, thì con số điện năng tiết kiệm được là cực kỳ ấn tượng.

>> Hy vọng những công nghệ xanh sẽ được ứng dụng một cách triệt để vào những phương tiện di chuyển của con người, để góp phần giữ gìn môi trường trở nên trong, sạch đẹp hơn. Đồng thời, người sử dụng cần được nâng cáo ý thức khi dùng thang máy di chuyển trong tòa nhà. Nếu không cần thiết, chúng ta hãy tận dụng cầu thang máy để suy trì sức khỏe và góp phần tiết kiệm được một phần nào cho doanh nghiệp.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *