Thang máy – Thị trường tiềm năng

Thang máy – thị trường tiềm năng         

Theo báo cáo của Bộ xây dựng thì ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh thang máy có tổng doanh thu đạt 7.6 nghìn tỉ đồng trong nửa đầu năm 2016. Đây quả thật là một con số ấn tượng đánh dấu sự khởi sắc của thị trường thang máy nước nhà. 

Theo thống kê, hiện nay ở Việt Nam có hơn 100 đơn vị kinh doanh, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thang máy trên cả nước, trong đó có 9 doanh nghiệp tên tuổi với hoạt động uy tín chuyên nghiệp đã chiếm trên 60% thị phần.

Thang máy nhập khẩu vẫn chiếm ưu thế

Trên thực tế, thị trường thang máy ở Việt Nam chủ yếu là thang máy ngoại nhập với những cái tên tiêu biểu như: Mitsubishi, Thang Máy TAE, Fuji (Nhật Bản), Schindler (Thụy Sỹ), Thyssen Krupp (Thụy Điển), Kone (Phần Lan), Otis (Mỹ. Theo số liệu điều tra cho thấy có đến hơn 80% thang máy ở nước ta là thang máy nhập khẩu. Thang máy ngoại với những ưu điểm như chất lượng được kiểm soát chặt chẽ, có uy tín lâu năm, mẫu mã đa dạng, công nghệ tiên tiến hiện đại, tính đồng bộ cao… nên đã được các chủ đầu tư ưu ái lựa chọn cho các công trình lớn và trọng điểm. 

Thang máy nhập khẩu có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nhưng giá cả rất cao

Thang máy nhập khẩu có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nhưng giá cả rất cao

Thang máy nội địa phát triển mạnh và đang tìm chỗ đứng trong thị trường

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thang máy nội địa bắt đầu có xu hướng đi lên với nhiều dấu hiệu đáng mừng và khẳng định được khả năng cạnh tranh với các dòng thang máy ngoại. Thang máy nội địa (hay thang máy liên doanh) đã sản xuất, gia công được một số cấu phần như Cabin, tay vịn, bảng điều khiển tầng, Button, sàn cabin, vách cabin… ở trong nước. Chính vì thế mà dòng thang máy này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với dòng thang máy ngoại nhập. Trước tiên là ở giá thành, thang máy nội địa có giá rẻ hơn so với thang máy ngoại do được sản xuất trong nước, cộng với việc không phải chịu các phần thuế nhập khẩu nguyên chiếc nên thậm chí có thể rẻ hơn một nửa, phù hợp với tình hình kinh tế của các hộ gia đình Việt Nam. Ngoài ra do đặc trưng là cabin được lắp đặt trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được. Thang máy nội địa cũng phù hợp với những công trình vừa và nhỏ, thậm chí trong các công trình nhà ở, điều này mang đến những tiện nghi nhất định trong khâu vận chuyển, lắp đặt hay bảo hành, thay vì phải chờ đợi rất lâu đối với thang máy ngoại nhập. Bên cạnh đó, thang máy nội địa do được sản xuất trong nước nên có tính linh hoạt hơn rất nhiều, ta có thể lựa chọn nhiều kiểu thang máy khác nhau sao cho phù hợp nhất để mang lại hiệu quả lắp đặt và nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất, khâu bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp thang máy được đảm bảo thường xuyên liên tục, mang đến lòng tin cho khách hàng.

Bên cạnh những lợi thế nêu trên, thị trường thang máy nội cũng gặp phải một số khó khăn nhất định như: Các thiết bị chính như Hệ thống điều khiển, máy kéo, bộ giảm tốc, cáp kéo, ray dẫn dường vẫn phải nhập khẩu nên phụ thuộc rất lớn và bị chi phối bởi các hãng sản xuất nước ngoài; Các dự án lớn, trọng điểm, cần hệ số an toàn cao thì hàng ngoại luôn là sự lựa chọn trước tiên trong mắt các chủ đầu tư.

Thang máy gia đình phát triển mạnh

Với nhịp phát triển không ngừng của Đất nước, thang máy gia đình được phổ biến và ưu chuộng trong 2 năm trở lại đây. Đây là loại thang máy chủ yếu dùng trong các công trình nhỏ, khả năng thi công hạn chế. Với sự tiện nghi và lợi thế của mình, thang máy gia đình đã và đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình.

Thị trường thang máy gia đình vô cùng sôi động

Thị trường thang máy gia đình vô cùng sôi động

Thị trường thang máy ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình, nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cùng với sự tăng lên của nhu cầu về thang máy thì đòi hỏi các doanh nghiệp ngày càng phải có những chiến lược kinh doanh hiệu quả, mang lại những lợi ích thiết thực và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiểu rõ điều đó, Công ty cổ phần Thang Máy TAE luôn đưa ra tiêu chí: “Chất lượng của sản phẩm chính là yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại, phát triển của công ty”. Thang Máy TAE là công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực thang máy khi kí kết và hợp tác liên doanh với hãng thang máy uy tín, chất lượng như Thang Máy TAE – Nhật Bản. Thang máy sản xuất tại nhà máy của Thang Máy TAE có giá thành phù hợp nhờ tiết kiệm chi phí từ nhiều kênh khác nhau, nguồn vật tư, nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp, với công nghệ được chuyển giao từ các hãng Thang Máy TAE kết hợp với trình độ nhân công trong nước, dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia nước ngoài nên đảm bảo được tính kỹ thuật tuyệt đối. Chế độ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng được thực hiện nhanh gọn đáp ứng kịp thời do khoảng cách gần, thiết bị có sẵn. Với những ưu điểm và lợi thế của mình, Thang Máy TAE cam kết sẽ là một địa chỉ cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng như các hộ gia đình gửi gắm niềm tin trọn vẹn để có thể có một sản phẩm thang máy chất lượng, an toàn.

Nhà máy sản xuất Thang Máy TAE có sự kết hợp, giám sát, chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhật Bản, đồng thời luôn tiên phong xây dựng thương hiệu thuần Việt, nâng cao giá trị gia tăng, tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm, mang lại thách thức đi tìm cái riêng, sự lan tỏa và trên hết là khẳng định giá trị thực sự của Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *