Mẹo vặt khi sử dụng thang máy

Việc sử dụng thang máy đã trở thành thói quen của mọi người dân thành thị, nhưng có một số hiện tượng mà mọi người khi sử dụng cảm thấy lo lắng. Chuyên mục mẹo vặt mỗi ngày sẽ tháo gỡ và giải đáp từng câu hỏi của Quý khách hàng.

Thang may Nippon

Thang Máy TAE – người bạn đáng tin cậy của mọi khách hàng

Quý Khách: Tại sao thang máy lại bị rung? Tôi cần làm gì để thang máy hoạt động trơn chu hơn?

Thang Máy TAE: Thang máy bị rung khi sử dụng thì nguyên nhân cơ bản là do phần cơ của thang máy. Thang rung khi chuyển tầng thì nguyên nhân đầu tiên là các khớp nối ray chưa trơn chu, nó bị cảm giác lắc kêu “khật” 1 tiếng. Đối với lỗi này, bạn chỉ cần mài lại mép là xong. Nguyên nhân tiếp theo là do chất lượng ray ko đáp ứng đủ đúng độ nhám bề mặt, ray kém chất lượng dẫn tới rung lắc khi sử dụng, đặc biệt là lúc chuyển tầng.

QK: Tại sao thang máy lại bị hẫng?

Thang Máy TAE: Hẫng do cabin làm to, thiết kế tải trọng lớn nhưng tổng trọng lượng của đối trọng không đủ cân với cabin nên dừng tâng bị hẫng. lưu lý là tổng trọng lượng đối trọng > 1,35 lần tải trọng thiết kế (ví dụ thang tải trọng 1000kg thì đối trọng nặng 1350kg)

QK: Tại sao thang máy lại bị rung?

Thang Máy TAE: Rung có thể do biến tầng cài nhanh. khi thanh máy chuyển động nhanh mà thợ lắp đặt cơ không chuẩn xác thì thang sẽ bị rung lăc. bên cạnh đó thì rung cũng do 2 trường hợp vừa nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *