Máy kéo quan trọng như thế nào trong quá trình hoạt động của thang máy

Thang máy dần trở nên phổ biến nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của con người. Có thang máy cuộc sống của mỗi người trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhất là trong những ngôi nhà, toà nhà cao tầng thì thang máy trở thành một thiết bị vô cùng quan trọng. Có rất nhiều loại thang máy khác nhau phục vụ cho những nhu cầu đi lại khác nhau ở những địa điểm khác nhau. Mỗi loại thang máy lại có những ưu việt riêng. Song nhìn chung trong một thiết bị thang máy dù là loại nào đi chăng nữa cũng cần có những bộ phận chính không thể thay thế.
Trên thị trường thang máy Việt Nam, có rất nhiều dòng sản phẩm thang máy hiện đại với chất lượng và giá cả khá phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu lắp đặt thang máy. Sau đây, chúng tôi nói về ưu điểm của máy kéo trong hệ thống thang máy, để giúp hiểu hơn về máy kéo thang máy.

Máy kéo thang máy có những ưu điểm gì?

Bạn đã biết nhiều về loại máy kéo dành cho thang máy chưa? Hôm nay, chúng tôi đề cập dưới đây là những ưu điểm của loại máy kéo thang máy không hộp số:
–     Kích thước nhỏ gọn.
–     Quá trình bảo dưỡng đơn giản: Máy kéo thang máy không hộp số sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu nên không cần bảo dưỡng động cơ.
–     Tiết kiệm năng lượng: Nhờ hiệu suất cao của động cơ máy kéo đồng bộ, năng lượng tiêu thụ của hệ thống thang máy chỉ còn 60% so với động cơ có hộp số thông thường, cho phép khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí tương đối lớn.
–     Thân thiện môi trường: Không còn các vấn đề do dầu mỡ của hộp số gây ra.
–     Không tiếng ồn: Do tốc độ vòng quay của motor thấp hơn so với máy kéo thang máy động cơ có hộp số thông thường. Vì vậy, giảm thiểu tối đa sự rung lắc về cơ khí và khắc phục được hoàn toàn tiếng ồn do không có hộp số khi thang máy chạy tốc độ cao.
–     Độ ổn định cao: Thang máy có máy kéo động cơ không hộp số quay với tốc độ thấp, nên tuổi thọ sử dụng thang máy cũng sẽ tăng cao.
–     Mức độ an toàn: Với khả năng tự sản sinh ra năng lượng hãm làm tăng hiệu suất chống trượt cabin thang máy
Linh hoạt: Với kích thước nhỏ gọn của động cơ không hộp số cho phép tiết kiệm được không gian kiến trúc. Do sử dụng phương án truyền 2:1 nên sẽ vẫn đảm bảo ma sát để cabin thang máy chuyển động. Khi nó hạn chế thấp nhất giá kê máy dẫn đến hạn chế tối đa chiều cao phòng máy.

Vì sao nên lựa chọn máy kéo không hộp số Thang Máy TAE?

Thang máy sử dụng cáp kéo được tổng thể từ nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau làm nên một thiết bị chất lượng phục vụ người dùng. Mỗi bộ phận được trang bị, lắp ráp nhằm thực hiện những nhiệm vụ, chức năng riêng. Và để cabin của thang máy có thể hoạt động nâng lên, hạ xuống giúp con người di chuyển trong mỗi tòa nhà thì máy kéo là bộ phận vô cùng quan trọng, vô cùng cần thiết. Bộ phận này trong thang máy sở hữu nhiều ưu thế để mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn cho người dùng.

Đối với dòng không hộp số sử dụng cho thang máy không phòng máy thì máy kéo được sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu, không có hệ thống bánh răng giảm tốc nên không cần phải tiến hành bảo dưỡng động cơ. Độ bền của động cơ tốt, an toàn với người dùng và tiết kiệm khoản chi phí nhất định cho việc bảo dưỡng thang máy

Do có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nên thiết bị có khả năng tiết kiệm diện tích, tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về mức điện năng thang máy tiêu thụ hàng tháng khi sử dụng dòng thang máy sử dụng cáp kéo động cơ không hộp số. Chính vì thế, thang máy sử dụng cáp kéo loại này được ứng dụng, ưa chuộng sử dụng ngày càng nhiều.

Ngoài ra, thang máy cáp kéo sử dụng động cơ không hộp số không sử dụng dầu mỡ cho động cơ, giảm thiểu đáng kể những chất thải, ô nhiễm ra môi trường. Chính điều đó đã giúp cho thiết bị trở nên thân thiện với môi trường hơn rất nhiều so với những dòng thang máy khác.

Không chỉ vậy, thang máy cáp kéo loại này có tốc độc vòng quay motor thấp, ôn định nên giảm thiểu tiếng ồn, sự rung lắc cơ khi không quá lớn từ đó mang tới hiệu quả sử dụng cao cho người dùng, giúp chúng ta có được sự an tâm khi sử dụng dòng thang máy cáp kéo không hộp số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *