Kích thước hố thang máy gia đình thông dụng nhất hiện nay

Trong quá trình thi công lắp đặt thang máy, hố pít giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Kết cấu của hố pít sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến móng nhà, long mạch, thiết kế ngôi nhà… Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc và lựa chọn được kích thước hố pít sao cho thật phù hợp với công trình lắp đặt. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa năm rõ được kích thước hố thang máy phổ biến nhất hiện nay. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thang máy gia đình Tae để có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Hố pít thang máy là gì?

Hố pit là một phần quan trọng của hố thang máy. Người ta tính chiều sâu của hố pit bắt đầu từ  mặt sàn hoàn thiện của tầng dưới cùng cho tới mặt đáy của hố thang.. Thông thường, hố pít sẽ nằm ở vị trí tầng thấp nhất và nằm dưới nền nhà. Đây chính là phần không gian để sàn thang hoặc đáy cabin chui xuống khi thang máy di chuyển đến tầng thấp nhất.

Việc thiết kế hố pít có vai trò cực kỳ quan trọng vì nó sẽ đảm bảo sự an toàn khi di chuyển và được coi như một bước đệm đảm bảo chống đỡ, giữ cho thang luôn được cố định vận hành theo phương thẳng đứng. Ngoài ra, việc xây dựng hố pít còn  là nơi lắp đặt các thiết bị vận hành, bộ trục vít, pittong kéo đẩy và hệ thống điện. Do đó hố pit rất quan trọng trong lắp đặt vận hành thang máy.

Hố pít thang máy là một phần quan trọng của hố thang máy
Hố pít thang máy là một phần quan trọng của hố thang máy

Kích thước hố thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay

Khi lắp đặt thang máy, bạn cần lưu ý đến kích thước hố pít thang máy tiêu chuẩn, kích cỡ hố pit cho thang máy gia đình nhỏ nhất và độ sâu hố pit tối thiểu cần phải đào. Cụ thể:

 • Kích thước hố pít thang máy tiêu chuẩn: Thông thường đối với các loại thang máy phổ biến nay sẽ có kích thước hố pít là 600mm và tối đa 1400mm. Đối với những dòng thang nhập khẩu công nghệ cáp kéo, chiều sâu hố pit tối thiểu cần đạt 450mm. Trong khi với dòng thang máy liên doanh thì hố pit cần sâu ít nhất là 550mm.
 • Kích thước hố pít thang máy gia đình nhỏ nhất: Ngày nay, kích thước hố pít đã được giảm thiểu tối đa mà vẫn đảm bảo được các công dụng quan trọng nhất. Với những hệ thang máy áp dụng công nghệ trục vít có thể không cần xây hố pit hoặc hố pit siêu nhỏ, chỉ dao động xấp xỉ 60mm. Hố pít nông sẽ phù hợp với rất nhiều công trình khác nhau, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích hạn chế.
 • Chiều sâu hố pit thang máy gia đình: Tùy thuộc vào loại thang máy mà bạn lựa chọn sẽ có chiều sâu hố pit khác nhau. Đặc biệt đối với các công trình có diện tích hạn chế như nhà phố hoặc trường hợp bị vướng bể nước hay ống dẫn nước thì có thể xây hố pít có chiều sâu tối thiểu là 600mm. Đối với những công trình thông thường, như nhà đang trong quá trình xây dựng, chưa bắt đầu thi công, các công trình mới,…thì tùy vào loại thang máy đã được thiết kế trong bản vẽ, hố pit tiêu chuẩn sẽ sâu 1000mm.
Cần lưu ý về kích thước hố pít thang máy
Cần lưu ý về kích thước hố pít thang máy

Những lưu ý trong việc lắp đặt hố thang máy

Việc xây dựng hố pít là cực kỳ quan trọng vì vậy à bạn cần bàn bạc trước với đơn vị thi công để tránh xảy ra sai sót khi thi công. Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt hố pít thang máy có thể kể đến như:

 • Đảm bảo thi công đúng kích thước chiều rộng, chiều dài và chiều sâu hố pit thang máy gia đình cần đáp ứng yêu cầu theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Cần phải đảm bảo kích thước phù hợp cho từng loại thang và đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc gia. Tránh việc xây dựng hố pít sai kích thước vì sẽ gây nên nguy hiểm khi sử dụng.
 • Cần tìm hiểu các giải pháp chống thấm cho hố pít thang máy.
 • Tránh vị trí thi công gần nơi có đường ống nước.
 •  Làm cầu thang xuống cho hố pit sâu
 • Chọn đơn vị thi công uy tín.
Lưu ý khi thi công hố pít thang máy
Lưu ý khi thi công hố pít thang máy

Thang máy gia đình Tae- Địa chỉ cung cấp thang máy uy tín trên thị trường

Nếu vẫn chưa lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp thang máy uy tín trên thị trường thì hãy đến ngay với thang máy gia đình Tae. Chúng tôi cam kết:

 • Sản phẩm thang máy Homelift chất lượng, an toàn khi sử dụng
 • Đội ngũ công nhân và tư vấn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng 24/7
 • Làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả để khách hàng có được sản phẩm ưng ý
 • Chất lượng lâu dài, bảo hành sửa chữa
 • Giá cả hợp lý

Việc xây dựng hố pít là cực kỳ quan trong và cần lựa chọn những đơn vị uy tín để thi công giúp tránh được các sự cố trong quá trình sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với thang máy gia đình Tae để được tư vấn những khúc mắc mà bạn gặp phải nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *