Kết cấu hố thang máy- Những lưu ý cần biết khi xây dựng và thi công

Kết cấu hố thang máy là điều cần phải quan tâm đầu tiên khi thực hiện xây dựng và thi công công trình. Hố thang máy ảnh hưởng rất nhiều đến phần móng và thiết kế của ngôi nhà vì vậy bạn cần lựa chọn thang máy phù hợp với hố. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng chưa nhận thức được tầm quan trọng của kết cấu hố thang máy trước khi tiến hành thi công. Vì vậy, bài viết dưới đây, Thang máy gia đình Tae muốn chia sẻ đến bạn những lưu ý phải biết khi xây dựng và thi công hố thang máy, hãy theo dõi nhé!

Cấu tạo của hố thang máy

Trước khi quan tâm về cấu tạo hố thang máy, bạn cần nắm rõ kích thước gồm chiều ngang và chiều sâu hố để đưa ra cấu tạo phù hợp. Đối với cấu tạo cơ bản của hố thang máy thường có các phần như sau:

  • Hố pit: được hiểu là phần từ cốt xuống
  • Đà phân tầng – giữa tầng: Hướng thang máy được dẫn bởi hệ thống rail yêu cầu phải có khoảng cách là 1500mm đến điểm bắt cố định vào tường do đó phải làm hệ thống đà phân tầng thành 3 mặt hố và khoảng giữa.
  • Phòng máy: Khi đổ sàn cần chú ý để chỗ trống cho các lỗ kỹ thuật và không được bỏ quên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.
  • Bộ giảm chấn thang máy: Đây là bộ phận được lắp đặt ở vị trí đáy hố thang máy giúp giảm trấn, hỗ trợ đỡ cabin và đối trọng của thiết bị thang máy. Chức năng của bộ phận này là đảm bảo thang máy không bị trượt quá tốc độ, không vượt quá vị trí công tắc giới hạn, kiểm soát hoạt động thang máy đảm bảo an toàn.
  • Các bộ phận an toàn tại vị trí hố thang máy: là các bộ phận như hệ thống chống vượt tốc, hệ thống cảm biến đóng kẹt cửa, chuông báo động,….
Kết cấu hố thang máy
Kết cấu hố thang máy

Những lưu ý khi xây dựng và thi công hố thang máy

Phù hợp với kích thước thang máy

Thi công hố phù hợp kích thước thang máy
Thi công hố phù hợp kích thước thang máy

Thi công lắp đặt hố thang máy điều đầu tiên chính là phải phù hợp với kích thước của thang máy mà bạn lựa chọn cho công trình. Kích thước ở đây bao gồm kích thước lọt lòng, các thông số về chiều ngang và độ sâu của hố đối với thiết bị thang máy. Thực tế, kích thước của thang máy sẽ có nhiều sự chênh lệch do các yếu tố từ khách quan. 

Vì vậy, bạn cần hiểu rõ những tác động trong quá trình thi công để đảm bảo an toàn, sự thuận tiện và chính xác để hoàn thiện hố. Tùy thuộc vào thông số chi tiết của thang máy bạn lựa chọn để đưa ra điều chỉnh phù hợp sao cho cân đối để bảo vệ lợi ích của chính bạn khi sử dụng.

Vị trí lắp đặt

Đối với vị trí lắp đặt hố thang máy cần tránh lựa chọn những nơi như gần mạch nước ngầm, công trình bể nước, bể phốt, nhà vệ sinh, ống nước, hồ bơi, những nơi có dấu hiệu sụt lún. Ngoài ra, đối với những gia đình lựa chọn lắp thang máy ở tầng 2 thì hố thang máy sẽ được xây dựng nổi ở tầng 1. Tuy nhiên, với vị trí này cần phải đảm bảo yêu cầu về kích thước cũng như kỹ thuật xây dựng hố thang máy thông thường.

Yêu cầu của khách hàng

Tiến hành lắp đặt hố thang máy cần phải thực hiện dựa trên những yêu cầu của khách hàng. Trước hết, người thi công phải lắng nghe những mong muốn, chia sẻ của khách hàng sau đó sẽ tiến hành tư vấn sao cho phù hợp. Thực tế, có rất nhiều khách hàng lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy dựa theo phong thủy, vì vậy vị trí kết cấu hố thang máy cũng cần đảm bảo đồng bộ. Bên cạnh đó, với từng loại thông số của thang máy mà khách hàng lựa chọn họ cũng sẽ đưa ra những yêu cầu tương ứng.

Thang máy gia đình Tae- Sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng khi mua thang máy

Nghiệm thu thi công lắp đặt thang máy tại Thang máy gia đình Tae
Nghiệm thu thi công lắp đặt thang máy tại Thang máy gia đình Tae

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy và cần tìm một đơn vị cung cấp, thi công nhưng trên thị trường có quá nhiều địa chỉ khiến bạn khó khăn để lựa chọn. Vậy hãy đến với Thang máy gia đình Tae, tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp, lắp đặt thang máy, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy an tâm bởi những lý do sau:

  • Các sản phẩm tại đơn vị đều đảm bảo là hàng chính hãng với nguồn gốc xuất xứ từ những thương hiệu nổi tiếng
  • Cung cấp đa dạng các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
  • Giá thành vô cùng hợp lý cho từng sản phẩm khách hàng nhận được
  • Thi công và lắp đặt các công trình thang máy vô cùng chuyên nghiệp, thực hiện đầy đủ các công đoạn, đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất đến tay khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin liên quan đến kết cấu hố thang máy cũng như những lưu ý khi thi công lắp đặt. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm các thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *