Chống thấm hố pít thang máy

Hố Pit là gì? 7 bước quan trọng để chống thấm hố pít thang máy

Hiện nay việc sử dụng thang máy trở nên phổ biến và thông dụng hơn bao  giờ hết. Nó đã trở thành một nhu cầu tất yếu trong việc đi lại của con người, rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển. Thang máy được ví như cột sống của các tòa nhà cao tầng vô cùng quan trọng và không thể tách rời.

Thang máy được cấu tạo từ hơn 300 linh kiện khác nhau, nên để đáp ứng được các kỹ thuật trong khâu thiết kế lắp đặt thang máy là điều các công ty doanh nghiệp đều chú trọng. Trong đó kỹ thuật chống thấm hố pit thang máy là việc đầu tiên thực hiện lắp ráp thang. 

Hố pít thang máy có 3 loại được phân chia theo kỹ thuật thi công như sau:

  • Hố bê tông cốt thép.

  • Hố cột bê tông tường gạch.

  • Hố có cấu tạo bằng thép.

Vậy ta hiểu hố pít là gì? Tác dụng của việc xây dựng hố pit , chống thấm hố pít như thế nào?… Cùng thảo luận với các chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực thang máy tại Công ty Cổ phần Thang Máy TAE để có cái nhìn tổng quan nhất và chính xác nhất công việc cần làm, những kỹ thuật trong quá trình thi công lắp đặt thang máy

Định nghĩa về Hố pít thang máy

Hố pit thang máy là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất. Nó thường được thiết kế nằm ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất. Vì vậy, nó sẽ chịu tác động của các mạch nước thường là các mạch nước ngầm tự nhiên trong lòng đất hoặc nước thải sinh hoạt của chính công trình xây dựng đó là điều khó tránh khỏi. Do đó trong quá trình thiết kế xây dựng phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật để luôn giữ cho hố pit không bị thấm nước và luôn khô ráo. Đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị lắp đặt bên dưới hố pit.

Trong quá trình thiết kế xây dựng phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật để luôn giữ cho hố pit không bị thấm nước và luôn khô ráo

Tác dụng việc xây dựng chống thấm hố pít thang máy

Cũng như các thiết bị công nghệ khác, thì việc đảm bảo an toàn cho khách hàng là điều các công ty, doanh nghiệp kinh doanh đều quan tâm và chú trọng hàng đầu. Việc chống thấm hố pit cũng vậy, nó sẽ quyết định đến kế cấu, độ bền của toàn bộ hệ thống thang máy trong quá trình vận hành. Kết cấu nền móng có tốt thì khả năng vận hành mới cao và bền vững.

Chống thấm hố pít nhằm mục đích tránh gây hoen gỉ, bào mòn cho động cơ bên trong, tránh khỏi các tác nhân thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm gây hại.

Do vậy việc chống thấm hố pit vô cùng quan trọng, nếu không được xử lý chống thấm nước hiệu quả, nước sẽ thẩm thấu vào bên trong sẽ làm hư hỏng hệ thống máy móc, động cơ, ảnh hưởng tới tuổi thọ kết cấu công trình. Quy trình chống thấm phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, kiểm tra , thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi đưa vào lắp đặt và sử dụng sẽ tránh được mất thời gian thay đổi và chi phí đầu.

Các bước quan trọng cần làm để chống thấm hố pít cho thang máy

  • Vệ sinh bề mặt bê tông lót.

  • Quét một lớp Primer cho toàn bộ khu vực hố thang máy. Sau đó tiến hành trải và khò khô lớp chống thấm hố thang máy.

  •  Tiếp theo cán một lớp vữa bảo vệ lớp màng chống thấm, chờ vữa khô rồi bắt đầu khâu ghép cốp pha đổ bê tông hố PID.

  •  Sau khi tháo cốp pha, nên quét thêm một lớp chống thấm Primer.

  • Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang, đục bỏ lớp vữa thừa sau đó tiến hành tráng một lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố.

  • Phung nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm. Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ mà nhà cung cấp khuyến cáo.

  • Tiến hành phun hỗn hợp chống thấm đều trên toàn bộ bề mặt hố PID thang máy với độ dày từ 2-3mm. Sau khi phung lớp chống thấm đầu tiên khoảng 4 đến 6 tiếng thì tiếp tục phun lớp thứ 2. Lưu ý phun nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm. Cuối cùng là tráng một lớp vữa bảo vệ.

 Các kỹ thuật viên đang thực hiện quy trình chống thấm hố pit thang máy theo tiêu chuẩn.

Kết luận: Trên đây là 7 bước trong quy trình chống thấm hố pit thang máy  mà mỗi doanh nghiệp, công ty trước khi lắp đặt thang máy, đảm bảo rằng các thông số kĩ thuật phải là chuẩn nhất trước khi đưa đến tay người sử dụng. Bạn vẫn còn thắc mắc và cần được giải đáp hay gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 1900 1518 để được các chuyên gia tư vấn và đưa ra phương pháp toàn diện nhất với không gian diện tích của ngôi nhà bạn.

Các sản phẩm thang máy chính do Thang Máy TAE cung cấp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *