Các loại cửa dành cho thang máy gia đình

Các loại cửa thang máy dành cho gia đình

Cửa thang máy là một bộ phận không thể thiếu của thang máy. Nó không chỉ đảm nhiệm chức năng an toàn cho người sử dụng mà còn đóng vai trò thẩm mỹ cho thiết bị. Hiện nay trên thị trường thì có khá nhiều loại cửa thang, nhưng chúng ta chỉ phân theo một số loại phổ biến nhất trên thị trường.

Cửa thang máy mở tự động

Đây chính là loại cửa thang máy được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu hết các thang máy tải khách, thang máy gia đình hay thang máy chở hàng hóa đều sử dụng loại cửa này. Chúng có ưu điểm lớn đó chính là sự tự động hoàn toàn, chúng ta chỉ cần làm điều duy nhất khi sử dụng thang máy chính là chọn số tầng. Và loại cửa nào cũng rất an toàn bởi mọi lệnh đều được tự động hóa

Đối với loại cửa mở tự động này thì có hai loại nhỏ: cửa mở từ tim ra hai phía và cửa mở lùa từ một phía. Thông thường loại cửa mở từ tim ra hai phía phổ biến hơn. Tuy nhiên đối với những dòng thang máy gia đình liên doanh có kích thước cho phép quá nhỏ thì chúng ta nên lựa chọn kiểu mở lùa về 1 phía sẽ đẹp và phù hợp hơn.

Loại thang máy mở tự động

Loại thang máy có cửa mở tự động

Thứ hai, cửa thang máy mở bằng tay

Bên cạnh kiểu mở tự động thì còn có dạng thang máy được mở cửa cổ điển bằng tay, nghĩa là khi chúng ta muốn vào hay ra khỏi thang máy thì chúng ta đều phải tự mở cửa theo cách thủ công.

Loại cửa này tuyệt đối sẽ không xuất hiện ở các chung cư hay khách sạn lớn. Loại cửa mở tay này chủ yếu xuất hiện ở thang máy gia đình

Các kiểu cửa mở tay này thường có hình dạng giống như những chiếc cửa bình thường trong phòng, trong nhà. Chúng có tay nắm để đóng mở và có bản lề vào tường. Tuy nhiên để đảm bảo cho người sử dụng thì chúng đều có chốt an toàn ở mỗi tầng. Khi cabin thang máy đến đúng vị trí thì mới có thể mở cửa ở tầng đó.

Loại cửa và thang máy kiểu này có ưu điểm nhất chính là không yêu cầu kích thước cabin quá to rộng. Tuy nhiên nhược điểm của chính là có nhiều khi bất tiện khi tay ta đang giữ đồ vật không thể mở cửa hay hệ thống chốt an toàn hoạt động không tốt.

Loại thang máy có cửa mở bằng tay

Loại thang máy có cửa mở bằng tay

Loại cửa mở thủ công này còn có một dạng đặc biệt là cửa xếp.

Các loại thang máy có cabin thang kích thước lớn, chiều rộng lớn phù hợp với loại cửa này. Chúng thường được sử dụng ở các nhà máy nhà xưởng, để tiện cho việc vận chuyển và tiết kiệm chi phí mua cửa tự động. 

Loại cửa mở tay dành cho các thang máy tải thực phẩm thì không thực sự phổ biến. Chúng chỉ xuất hiện ít ở các nhà hàng khách sạn lớn, còn đa phần chúng ta đều không sử dụng chúng.

Hiên nay việc mua thang máy ngoài tiêu chí an toàn thì tiêu chí thẩm mỹ cũng khá quan trọng. Khách hàng thường tỉ mỉ lựa chọn các thiết bị cho cabin thang máy.Chính vì thế, CTCP Thang Máy TAE là một trong những công ty đi đầu ở Việt Nam về việc sản xuất và cung cấp cabin thang máy. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn của dây chuyền công nghệ từ Thang Máy TAE Elevator từ Nhật Bản nên luôn đảm bảo chất lượng và mẫu hàng đầu thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *