Bí quyết đặt ray hướng dẫn cho thang máy gia đình

Khi xuất hiện nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình, chúng ta cần tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan tới sự vận hành an toàn của thang máy, trong đó có đề cập tới ray hướng dẫn thang máy. Vậy ray hướng dẫn thang máy là gì? Và cách vận hành nó như thế nào?
Về ray hướng dẫn: ray dẫn hướng trong hệ thống thang máy sẽ đảm bảo cho cabin và đối trọng luôn chuyển động theo đúng vị trí khi được các kỹ sư thiết kế và thi công lắp đặt trong giếng thang.

>> Xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn chất lượng của Rail thang máy

3 cách để đặt ray hướng dẫn cho dòng thang máy gia đình

Ray dẫn hướng thang máy tựa trên móng của giếng thang:
Người ta hàn những tấm giằng các đầu mút của dẫn hướng và được đặt vào trong khôi bê tông ở độ sâu 50-150mm khi lắp đặt.

ray dan huong thang may

Ray dẫn hướng thang máy được treo vào trần của giếng thang

Các ray dẫn hướng thang máy làm việc chịu kéo, điều này cải thiện điều kiện làm việc của chúng khi cabin tập kết trên bộ hãm bảo hiểm. Nhưng kiểu treo này sẽ làm tăng tải trọng tác dụng lên giếng thang và trần, do đó giếng thang và trần cần phải được gia cố chắc chắn.

ray dan huong thang may

Ray dẫn hướng kiểu bơi:

Khi độ cao nâng rất lớn thì người ta sử dụng dẫn hướng kiểu bơi. Tải trọng tác dụng lên dẫn hướng qua các cụm tựa được truyền hoàn toàn lên các phần tử của toà nhà hoặc giếng thang. Như vậy độ lún của toà nhà ảnh hưởng ít nhất đến các dẫn hướng.

Vị trí đặt ray dẫn hướng cho cabin thang máy gia đình và đối trọng là ở đâu ?

Đối với các cabin thang máy gia đình có kích thước thông thường và khoảng cách giữa các chỗ kẹp dẫn hướng thông thường thì vị trí nguy hiểm nhất đôi với dẫn hướng là vị guốc tựa nằm ở giữa các gối tựa của dẫn hướng. Trường hợp này, người ta hàn những tấm giằng các đầu mút của dẫn hướng và được đặt vào trong khôi bê tông ở độ sâu 50-150mm khi lắp đặt.

​>> Như vậy, bạn đã nắm được các vị trí khi lắp đặt ray hướng dẫn cho hệ thống thang máy gia đình. Hy vọng nó sẽ là thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn ra thông tin mua hàng dễ dàng hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *